Tuyên dương 24 doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

09/06/2018 16:27 GMT+7

TTO - Các doanh nghiệp được tuyên dương trong chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp" năm 2018 do Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức sáng 9-6.

Tuyên dương 24 doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, chủ tịch Liên đoàn lao động TP và bà Triệu Lệ Khánh, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP trao bằng và hoa cho các doanh nghiệp tiêu biểu - Ảnh: THU HIẾN

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của "Tháng công nhân" nhằm tuyên dương những doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đã thực hiện tốt chính sách pháp luật, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, phối hợp với công đoàn cơ sở chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, người lao động.

Bà Trần Thị Diệu Thúy - chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM đánh giá đây là các doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh tạo dựng được thương hiệu hàng hóa Việt Nam. Đồng thời  luôn tôn trọng luật pháp, quan tâm đến cả đời sống vật chất của người lao động, xem công nhân lao động là tài sản, vốn quý của doanh nghiệp.

Một vài doanh nghiệp tiêu biểu như công ty TNHH Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP...

Bà Trần Thị Diệu Thúy nhấn mạnh các doanh nghiệp trên đều xem người lao động là yếu tố để quyết định thành công, phát huy và khẳng định năng lực cạnh tranh. Trong đó có những doanh nghiệp đã vượt lên trên những quy định của pháp luật để hỗ trợ nhiều hơn cho công nhân.

Chủ tịch Liên đoàn lao động TP cho biết trong thời gian qua Liên đoàn lao động TP đã phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp để nêu ý kiến, đóng góp sáng kiến về quyền lợi của người lao động đối với các đơn vị sử dụng lao động.

Đồng thời mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đời sống của công nhân như ăn uống, môi trường làm việc, các hoạt động gắn kết, phát huy sự sáng tạo của người lao động.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận