Tuyển chọn thanh niên tiêu biểu ra thăm Trường Sa vào tháng 5

03/04/2019 15:22 GMT+7

TTO - Trung ương Đoàn đang tìm kiếm ứng viên thanh niên tiêu biểu ra thăm các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK 1 trong 'Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' năm 2019.


Tuyển chọn thanh niên tiêu biểu ra thăm Trường Sa vào tháng 5 - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn (thứ hai từ phải qua) cùng các đại biểu ra thăm cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa trong chuyến "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2018 - Ảnh: HÀ THANH

"Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2019 sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 5. Trong chuyến hành trình này, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK 1.

Ngay từ bây giờ, các ứng viên là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-35, có sức khỏe tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay, ứng viên nữ không trong thời gian mang thai có thể đăng ký dự tuyển cho chuyến hành trình.

Các ứng viên dự tuyển phải có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo; nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn; có hiểu biết về chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước. 

Ưu tiên những ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt...

Hạn cuối nhận hồ sơ đến hết 17h ngày 22-4. Công tác tuyển chọn đại biểu sẽ được tiến hành qua 2 vòng gồm: vòng 1 xét tuyển hồ sơ và vòng 2 dành cho những ứng viên đã vượt qua vòng 1.

Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với các ứng viên vượt qua vòng 1 xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM.

Hồ sơ dự tuyển "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2019 bao gồm:

- 1 bản chương trình hành động hoặc kế hoạch viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo trước - trong - sau khi tham gia hành trình.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi ứng viên đang học tập, công tác.

- Bản tổng hợp thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn, Hội; có xác nhận của tổ chức Đoàn, Hội cơ sở.

- Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).

- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

- Hai ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng và một ảnh chụp tự nhiên.

- Bản photo bằng khen, giấy khen… thành tích cá nhân của ứng viên (nếu có).

Ứng viên dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, gửi về: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, phòng 405, tầng 4, số 62 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận