​Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản

27/09/2016 16:39 GMT+7

Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐTB&XH chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản.

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. 

Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Ứng viên điều dưỡng sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm, còn ứng viên hộ lý sẽ tạm trú 4 năm để thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng, hộ lý tại bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên, hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm/lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại đất nước này.

Mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau: ứng viên điều dưỡng: 130.000-140.000 yên/tháng; ứng viên hộ lý: 140.000-150.000 yên/tháng. Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thông báo danh sách người đăng ký đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu để tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trên trang thông tin điện tử của Cục (dolab.gov.vn) và gửi danh sách những người đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu theo địa chỉ mà người đăng ký cung cấp.

Hiện nay, có hơn 36.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật, trong đó có khoảng 18.000 thực tập sinh và lao động đang làm việc trong các ngành nghề với mức thu nhập hấp dẫn. Nhật Bản được đánh giá là thị trường tiềm năng rất lớn dành cho lao động Việt Nam.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận