Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Tuyển chọn bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk: 9 ứng viên cho 2 vị trí

11/03/2020 16:10 GMT+7

TTO - Theo thông báo của Tỉnh ủy Đắk Lắk, có 9 ứng viên tham gia tuyển chọn bí thư huyện ủy huyện Lắk và Buôn Đôn.

Tuyển chọn bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk: 9 ứng viên cho 2 vị trí - Ảnh 1.

Danh sách các ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy tại Đắk Lắk - Ảnh: TR.TÂN

Ngày 11-3, lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết dời lịch để Ban thường vụ nghe chương trình hành động của các ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy hai huyện Lắk và Buôn Đôn. 

Chương trình ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 12 và 13-3 tại trụ ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nhưng do diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 nên tạm hoãn.

Lịch báo cáo của các ứng viên sẽ dời đến thời điểm thích hợp để tập trung ứng phó dịch COVID-19 nhưng thành phần, nội dung chương trình không thay đổi.

Theo đó, các ứng viên sẽ báo cáo chương trình hành động của mình, mỗi người có thời gian dự kiến trong 60 phút, sau đó Ban thường vụ sẽ hội ý, chấm điểm đề án, chương trình của từng ứng viên, để chọn người xuất sắc nhất để thực hiện quy trình bổ nhiệm.

Điều khiến dư luận rất quan tâm về chương trình thí điểm này của Đắk Lắk là 9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn làm bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk gồm những ai?

Tuyển chọn bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk: 9 ứng viên cho 2 vị trí - Ảnh 2.

Bà Thu An - ứng viên nữ duy nhất và trẻ nhất trong 9 ứng viên - Ảnh: Daklak.gov

Cụ thể, ứng viên vào vị trí bí thư huyện ủy Lắk có 5 người, đều là người dân tộc Kinh gồm: bà Nguyễn Thị Thu An (41 tuổi) - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk; ông Hoàng Minh Cương (55 tuổi) - hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Đắk Lắk; Nguyễn Văn Hà (42 tuổi) - phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Đắk Lắk; Nguyễn Văn Khoa (54 tuổi) - phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Đắk Lắk và ông Võ Ngọc Tuyên (54 tuổi) - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Đắk Lắk.

Trong khi đó, có 4 ứng viên vào vị trí bí thư huyện ủy Buôn Đôn đều là người dân tộc thiểu số (theo kế hoạch, yêu cầu của Ban thường vụ Tỉnh ủy từ ban đầu - PV), gồm: ông Ra Lan Von Ga (52 tuổi) - hiệu trưởng Trường cao đẳng công nghệ Tây nguyên; ông Y Mơ Mlô (45 tuổi) - phó giám đốc sở Nội vụ Đắk Lắk; ông Ya Toan Ênuôl (50 tuổi) - phó bí thư Thành ủy TP Buôn Ma Thuột và ông Y Jăn Buôn Krông - phó bí thư huyện ủy Cư Kuin.

Trong số 9 người, có 1 ứng viên nữ và có tuổi đời trẻ nhất là bà Nguyễn Thị Thu An, hiện là phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk năm nay 41 tuổi. Trước khi về giữ chức vụ phó chánh văn phòng UBND tỉnh (tháng 3-2016), bà An giữ chức vụ trưởng phòng Kinh tế - xã hội Sở Kế hoạch và đầu tư Đắk Lắk.

Theo tỉnh ủy Đắk Lắk, chương trình thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy là giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, thúc đẩy phát triển ngành, địa phương, đơn vị.

Mục tiêu của chương trình thí điểm mà Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đề nghị, đang triển khai là để "tìm người tài, không tìm người nhà". Đây cũng là giải pháp cụ thể chống chạy chức chạy quyền trong công tác cán bộ…

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận