Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Đắk Lắk thi tuyển giám đốc sở và bí thư huyện ủy

19/02/2020 17:02 GMT+7

TTO - Đắk Lắk tổ chức thi tuyển ba vị trí: giám đốc Sở Công thương, Sở Tài nguyên và môi trường và phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đắk Lắk thi tuyển giám đốc sở và bí thư huyện ủy - Ảnh 1.

Vị trí chủ chốt một số sở ngành, địa phương sẽ tổ chức thi, thí điểm tuyển chọn đợt này - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 19-2, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết tỉnh này sẽ thi tuyển giám đốc sở và thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy.

Theo đó, kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển giám đốc sở đã gửi đến tất cả các cơ quan, ban ngành và hiện đang trong thời gian nhận, thẩm tra hồ sơ dự tuyển của các ứng viên.

Đợt này Đắk Lắk thi tuyển ở 3 vị trí: giám đốc Sở Công thương, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường và phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hiện nay, giám đốc Sở Công thương là ông Phạm Thái, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường là ông Bùi Thanh Lam. Cả hai lãnh đạo này sắp nghỉ hưu.

Còn tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang khuyết 1 vị trí phó giám đốc do ông Vũ Văn Đông (phó giám đốc) mới nghỉ hưu.

Theo Tỉnh ủy Đắk Lắk, để lọt vào vòng sơ khảo, ứng viên phải nằm trong quy hoạch, có đầy đủ các tiêu chuẩn về chính trị, chuyên môn theo quy định. Các ứng viên nam không quá 55 tuổi và dưới 50 tuổi với nữ.

Ứng viên vị trí giám đốc Sở Công thương phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp, kinh tế hoặc quản lý kinh tế; đã có ít nhất 5 năm công tác trong ngành công nghiệp hoặc thương mại.

Tương tự, ứng viên vị trí giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, ứng viên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành liên quan, phải có ít nhất 5 năm công tác trong các lĩnh vực này...

Các ứng viên sẽ gửi hồ sơ đến hết ngày 25-2 để các ngành chức năng xét chọn, thẩm tra. Việc thi tuyển được tổ chức theo hình thức thi viết (ngày 15-3) và bảo vệ đề án (ngày 30-3). Tất cả các nội dung thi đều thực hiện tại trụ sở Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Khi ứng viên cao điểm nhất (ở mỗi vị trí) sẽ được lựa chọn để Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện quy trình bổ nhiệm theo quy định.

Ngoài thi tuyển giám đốc sở, Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng sẽ thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy hai huyện Lắk và Buôn Đôn. 

Điểm mới trong việc "chọn bí thư" là mỗi vị trí sẽ khoảng 3-5 cán bộ, công chức đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn cùng tham gia, cạnh tranh lẫn nhau bằng đề án, kế hoạch hành động của bản thân.

Sau hai huyện Lắk và Buôn Đôn, các huyện, thị và thành phố cũng sẽ áp dụng cách tuyển chọn này.

Trước đó, vào tháng 1-2018, Đắk Lắk là 1 trong 22 tỉnh, thành phố đầu tiên tổ chức thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp sở. Qua cuộc thi, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chọn được phó giám đốc Sở Y tế hiện nay là ông Nguyễn Văn Hùng - nguyên trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - người đạt điểm cao nhất.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận