Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

‘Lọt’ vụ nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk giả hồ sơ vì ngồi ở nhà... xác minh lý lịch

09/10/2019 15:49 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận sai sót trong việc xác minh lý lịch đảng viên của nữ trưởng phòng giả hồ sơ là do thực hiện bằng đường công văn và không thực hiện ở nơi cư trú cũ.

‘Lọt’ vụ nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk giả hồ sơ vì ngồi ở nhà... xác minh lý lịch - Ảnh 1.

Hồ sơ xác minh lý lịch đảng viên bà Ái Sa (tức Thảo, Thêm) được gửi bằng đường công văn - Ảnh: TX

Liên quan vụ nữ trưởng phòng giả hồ sơ, chiều 9-10, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang rà soát lại toàn bộ quy trình xác minh lý lịch đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo hoặc Trần Thị Ngọc Thêm, 44 tuổi, trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Ngồi ở nhà… xác minh lý lịch

Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng chỉ đạo thành lập tổ công tác rà soát lại tất cả các quy trình giới thiệu, đề bạt, bổ nhiệm đối với bà Thảo từ trước đến nay. 

Theo lãnh đạo này, lỗ hổng dẫn đến sai sót trong việc xác minh lý lịch đảng viên đối với bà Sa là khá nghiêm trọng. Gia đình người có tên trong lý lịch đảng viên Trần Thị Ngọc Ái Sa (tức Trần Thị Ngọc Thảo) sống tại phường 6, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

"Tuy nhiên, do bà Thảo có một người chị tên Trần Thị Ngọc Ánh (59 tuổi, phó hiệu trưởng Trường mầm non Anh Đào, phường 4, TP Đà Lạt) là đảng viên. Trên cơ sở này, phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk gửi công văn đến bí thư đảng ủy phường 4, TP Đà Lạt nhờ xác nhận lý lịch, nhân thân bà Sa (tức Thảo) qua hồ sơ lý lịch đảng viên của bà Ánh", vị này nói.

Cũng theo lãnh đạo này, cũng vì xác minh bằng đường công văn nên phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không xác minh kỹ nhân thân, lai lịch tại nơi cư trú của bà Ái Sa (giả) dẫn đến bị sai sót.

Trao đổi với phóng viên, ông Lâm Dũ Hùng - bí thư Đảng ủy phường 4, TP Đà Lạt - xác nhận đơn vị có xác nhận lý lịch đảng viên cho người có tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa (46 tuổi) do thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk gửi sang bằng đường công văn vào tháng 9-2012.

Theo ông Hùng, năm 2012 ông là bí thư đảng ủy phường, còn bà Trần Thị Ngọc Ánh (chị gái bà Thảo) là phó hiệu trưởng Trường mầm non Anh Đào kiêm phó bí thư chi bộ của trường này.

"Chúng tôi chỉ nhận công văn từ bưu điện về việc xác nhận nhân thân đảng viên đối với Trần Thị Ngọc Ánh và bà Ái Sa có phải là em của đảng viên này không?

Qua xác minh, đơn vị đã gửi lại công văn xác nhận người có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa là em gái bà Ngọc Ánh và gửi trả lời Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng qua đường bưu điện", ông Hùng thông tin.

Một hồ sơ, hai số phận

Theo tư liệu phóng viên có được, bà Thảo đã làm được hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ bảo hiểm… riêng của mình bên Đắk Lắk bằng cái tên trùng khớp từng chữ và ngày tháng năm sinh với chị mình, tức Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Theo đó, chồng bà Thảo là ông L.T.S. (45 tuổi), cán bộ Công ty TNHH MTV XNK cà phê 2-9. Bà Thảo dưới cái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973, có số chứng minh thư là 240940868 do Công an tỉnh Đắk Lắk cấp. 

Theo hồ sơ, bà Thảo dưới cái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa có mã bảo hiểm xã hội là 6304001825. Bà bắt đầu làm việc và hưởng lương từ tháng 1-2004 với chức danh nhân viên kế toán.

Bằng cái tên của chị mình, đến tháng 10-2019, bà Sa là trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk với hệ số lương 4.4, phụ cấp 0,5.

Trong khi đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) có chứng minh thư do Công an tỉnh Lâm Đồng cấp. Bà bắt đầu làm nữ hộ lý khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh lâm Đồng từ tháng 5-2007. Bà Ái Sa thật chưa phải là đảng viên, cũng không có chức vụ gì tại bệnh viện.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến

TTO - Cơ quan chức năng xác định trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa tốt nghiệp cấp III và nhiều năm nay dùng tên người chị gái để hợp thức hóa hồ sơ, thăng tiến.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận