Khiển trách bí thư, chủ tịch UBND huyện tuyển dư hơn 500 giáo viên

03/04/2018 18:08 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thành Dũng, bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cùng bị kỷ luật liên quan đến sai phạm trong điều hành, quản lý.

Chiều tối 3-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa họp và thống nhất hình thức kỷ luật các cán bộ, đảng viên liên quan đến vụ tuyển dôi dư hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Khiển trách bí thư, chủ tịch UBND huyện tuyển dư hơn 500 giáo viên - Ảnh 1.

Việc tuyển dùng hơn 500 giáo viên dôi dư theo Tỉnh ủy Đắk Lắk có trách nhiệm của các ông Nguyễn Thành Dũng, Y Suôn Byă, Nguyễn Sỹ Kỷ - Ảnh: TRUNG TÂN

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Dũng, bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cùng bị kỷ luật khiển trách liên quan đến sai phạm trong điều hành, quản lý của bản thân. 

Cuộc họp kết luận ông Nguyễn Thành Dũng có các sai phạm, khuyết điểm với trách nhiệm là người đứng đầu đã thiếu chỉ đạo sâu sát dẫn đến việc để UBND huyện bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

Ngoài ra, ông Dũng cũng có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ -nguyên phó Ban nội chính, nguyên chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 - trong việc tuyển dư hơn 400 giáo viên.

Ông Y Suôn Byă đã có sai phạm trong việc cho chủ trương và ký quyết định tuyển thừa 197 giáo viên, nhân viên trường học (ký mới 176 người, ký lại 21 người) gây bức xúc dư luận. 

Ngoài ra, sau khi Thanh tra tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các sai phạm, yêu cầu phải khắc phục số 400 giáo viên dư thừa do Nguyễn Sỹ Kỷ "lỡ ký" nhưng ông Y Suôn vẫn ký tuyển dụng thêm. 

Ông Y Suôn cũng mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk.

Ông Dũng và Y Suôn Byă cùng có khuyết điểm là để chậm và thiếu cương quyết trong việc kiện toàn một số chức danh cấp phòng tại địa phương khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học…

Rà soát từng loại hợp đồng vụ 500 giáo viên dôi dư Rà soát từng loại hợp đồng vụ 500 giáo viên dôi dư

TTO - Sáng 3-4, một lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận Ban thường vụ tỉnh ủy chuẩn bị họp để làm rõ trách nhiệm của bí thư và chủ tịch UBND huyện Krông Pắk liên quan vụ hơn 500 giáo viên dôi dư tại huyện này.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận