15/05/2024 11:24 GMT+7

Tuy Hòa sẽ có máy bay không người lái tham gia cứu người đuối nước

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết thời gian tới sẽ trang bị máy bay không người lái để phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ cho người dân và du khách khi bị đuối nước ở các bãi biển trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy (bìa trái) trao giấy khen cho anh Trần Văn Tính (giữa) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy (bìa trái) trao giấy khen cho anh Trần Văn Tính (giữa) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ngày 15-5, UBND TP Tuy Hòa tổ chức lễ tuyên dương anh Trần Văn Tính (43 tuổi, trú xã An Chấn, huyện Tuy An) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực biển gần quảng trường tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa).

Tuyên dương gương dũng cảm cứu người đuối nước

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy biểu dương, đánh giá cao tinh thần dũng cảm, mưu trí cứu người đuối nước của anh Tính.

"Thay mặt lãnh đạo, các cơ quan ở TP Tuy Hòa, tôi gửi lời cảm ơn đến anh Tính vì đã có nghĩa cử rất cao đẹp. 

Mặc dù anh ở huyện Tuy An nhưng khi phát hiện sự việc đuối nước thì anh đã rất dũng cảm, cứu sống được người đuối nước" - ông Huy phát biểu.

Theo ông Huy, hiện nay trên địa bàn TP có rất nhiều bãi tắm, đặc biệt là dịp nghỉ hè sắp đến khi học sinh vừa thi xong sẽ có rất nhiều nhóm rủ nhau tắm biển

Đây là một trong những vấn đề lãnh đạo TP Tuy Hòa rất quan tâm và chỉ đạo các đội cứu hộ cũng như các phường, xã phải chú ý.

Máy bay không người lái sẽ tham gia cứu người đuối nước

Cũng theo ông Huy, sắp tới UBND TP Tuy Hòa sẽ giao Trung tâm Cung ứng dịch vụ công ích TP Tuy Hòa đề xuất, có giải pháp mua sắm một máy bay không người lái để điều khiển đưa phao và dây cứu hộ đến người bị đuối nước khi đang tắm ở các bãi biển trên địa bàn.

Người dân và du khách tắm biển ở TP Tuy Hòa - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Người dân và du khách tắm biển ở TP Tuy Hòa - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

"Khi phát hiện trường hợp bị đuối nước thì chúng ta điều khiển máy bay đưa phao và dây đến người đang bị đuối nước ngoài biển. Trên bờ chúng ta điều khiển máy bay không người lái làm sao thả phao và sợi dây ngay chỗ người bị đuối nước, sau đó chúng ta chỉ cần cầm sợi dây và kéo họ vào bờ" - ông Huy cho hay.

Ông Huy cho rằng nhiều khi người dân thấy có người bị đuối nước nên xót ruột lao xuống biển để cứu, tuy nhiên rất dễ gặp sự cố nguy hiểm, thậm chí tử vong, do vậy quan trọng nhất vẫn phải có giải pháp phòng chống đuối nước.

Nói thêm về việc trang bị máy bay không người lái để phục vụ cứu nạn, ông Nguyễn Công Thành - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết hiện lượng khách du lịch đến với Phú Yên ngày càng đông, vì vậy sắp tới TP Tuy Hòa sẽ vào TP Nha Trang để học hỏi mô hình này.

"TP Nha Trang đã triển khai máy bay không người lái phục vụ cứu nạn cứu hộ người dân, du khách tắm biển. Chúng tôi sẽ vào thành phố này tìm hiểu, mua loại nào, cách thức sử dụng ra sao, từ đó sẽ về triển khai trên các bãi biển ở TP Tuy Hòa" - ông Thành cho hay.

Khen thưởng người đàn ông vượt nhân viên cứu hộ, cứu người đuối nướcKhen thưởng người đàn ông vượt nhân viên cứu hộ, cứu người đuối nước

Lãnh đạo UBND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa khen thưởng anh Trần Văn Tính về hành động vượt sóng dữ cứu người đuối nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên