Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Tuột ống dẫn oxy khi đục hàu dưới biển, một người thiệt mạng

28/08/2022 14:48 GMT+7

TTO - Anh Môn lặn sâu vào chân kè đá ven Biển Tây thuộc ấp 11, xã Khánh Tiến để đục hàu. Không may ống dẫn oxy bị tuột khiến anh kẹt trong đoạn kè không ra được, bị ngạt nước tử vong.

Tuột ống dẫn oxy khi đục hàu dưới biển, một người thiệt mạng - Ảnh 1.

Phương tiện cơ giới được huy động tới bốc dỡ đá để đưa thi thể người bị nạn lên bờ - Ảnh: T.HUYỀN

Ngày 28-8, ông Lâm Văn Vốn - phó chủ tịch UBND xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau - cho biết thi thể của anh Võ Hoàng Môn (31 tuổi) đã được người thân đưa về quê ở xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang để an táng.

Theo ông Vốn, anh Môn đến tạm trú tại địa phương và sinh sống bằng nghề đục hàu biển. Khoảng 13h30 ngày 27-8, anh Môn lặn sâu vào chân kè đá ven Biển Tây thuộc ấp 11, xã Khánh Tiến để đục hàu. 

Không may ống dẫn oxy bị tuột, anh Môn kẹt dưới chân kè không ra được, bị ngạt nước tử vong.

Tai nạn xảy ra ngay lúc nước biển dâng cao, sóng biển rất mạnh. Chính quyền địa phương cùng với người dân đã bốc dỡ đá ra khỏi bờ kè để tìm và đến 19h cùng ngày mới đưa được thi thể anh Môn lên bờ.

Trục vớt tàu chìm trên biển, tìm thấy thi thể ngư dân kẹt trong cabin Trục vớt tàu chìm trên biển, tìm thấy thi thể ngư dân kẹt trong cabin

TTO - Tàu cá đang neo đậu ngoài khơi thì bị dông lốc đánh chìm. 9/10 thuyền viên được tàu biên phòng và người dân cứu được, riêng anh Nguyễn Chí Nguyện bị chìm theo tàu trong đêm khuya.

THANH HUYỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận