Hàu biển đe dọa điểm thi đấu quan trọng của Olympic Tokyo

20/07/2021 14:33 GMT+7

Giới chức Nhật Bản đang lo lắng về vùng biển nơi diễn ra một số môn thể thao Olympic sắp tới trước sự xuất hiện của 'những vị khách không mong muốn'.

Hàu biển đe dọa điểm thi đấu quan trọng của Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Đường đua thuyền Sea Forest. Ảnh: olympics.com

Tuyến đường thủy Sea Forest ở Vịnh Tokyo, nơi sẽ tổ chức các sự kiện chèo thuyền và bơi xuồng, đã được chuẩn bị sẵn sàng chào đón các vận động viên đến tranh tài. Tuy nhiên, cho đến ngày khai mạc Olympic đang đến gần kề, không ai chú ý đến sự hiện diện của loài hàu biển.

Vô số sinh vật nhỏ bé này đã gắn chặt thân mình vào các ụ phao nổi được bố trí để ngăn sóng dội ngược lại trên mặt nước cũng như xô vào vận động viên. Các quan chức chỉ phát hiện sự hiện diện nguy hiểm của chúng khi họ bắt đầu điều tra nguyên nhân khiến những ụ phao bị chìm xuống.

Để xử lý vấn đề này cần rất nhiều công sức và thời gian, toàn bộ số ụ phao nằm trải dài 5,6km đường biển cần được kéo lên bờ để sửa chữa hoặc dọn sạch tại chỗ bởi thợ lặn. Tổng cộng, họ đã gỡ bỏ được 14 tấn hàu bám vào chúng.

Mặc dù chúng là loài hàu magaki – món đặc sản phổ biến vào mùa Đông ở Nhật Bản – nhưng giới chức địa phương khẳng định sẽ không tiêu thụ nhiều tấn hàu trên vì có thể không đảm bảo an toàn thực phẩm, bất kể giá thị trường có thể lên đến hàng chục ngàn USD.

Sea Forest là khu vực đạt tiêu chuẩn thi đấu chèo thuyền duy nhất tại Nhật Bản. Với nguồn kinh phí chỉ 1,5 triệu USD mỗi năm để duy trì hoạt động của đường đua này sau Olympic, các quan chức Nhật Bản đang hy vọng sẽ tìm ra giải pháp lâu dài đối với nạn hàu biển tấn công.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận