23/09/2019 16:50 GMT+7

Tượng sư tử biển ở Singapore sẽ bị dỡ bỏ

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Bức tượng sư tử biển Merlion, một biểu tượng của Singapore, sẽ bị phá hủy để dọn đường cho tuyến đường nối Sentosa - Brani.

Tượng sư tử biển ở Singapore sẽ bị dỡ bỏ - Ảnh 1.

Bức tượng sư tử biển Merlion lớn nhất Singapore tại đảo Sentosa - Ảnh: Straits Times

Theo Tổng công ty phát triển Sentosa (SDC), ngày 20-10 sẽ là ngày cuối cùng biểu tượng cao 37m này đón khách tham quan. Tuy nhiên, ngày dỡ bỏ công trình chưa được ấn định, vì SDC chưa chốt kế hoạch xây dựng.

Giám đốc điều hành SDC, ông Quek Swee Kuan cho biết công ty không có kế hoạch di dời bức tượng Merlion và SDC sẽ tìm cách để "tưởng niệm" biểu tượng này.

Sư tử biển Merlion là sinh vật huyền thoại đầu sư tử mình cá, biểu tượng của đất nước Singapore. Bức tượng Merlion của Sentosa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1995 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Bức tượng này được mô phỏng theo bức tượng gốc, cao 8,6m, đặt tại sông Singapore, xây dựng năm 1972.

Đây là bức tượng Merlion duy nhất du khách có thể đi vào và khám phá. Trèo lên 12 tầng của bức tượng, khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo Sentosa từ miệng của Merlion.

Tượng sư tử biển ở Singapore sẽ bị dỡ bỏ - Ảnh 2.

Bản vẽ dự án quy hoạch sẽ thế chỗ bức tượng Merlion tại Sentosa - Ảnh: SDC

Theo báo The Strait Times, thế chỗ bức tượng sẽ là một công trình mới toanh, bao gồm hệ thống đường đi bộ 2 tầng nối giữa khu nghỉ mát Resorts World Sentosa (RWS) với bãi biển phía nam đảo.

Đây là giai đoạn đầu tiên của kế hoạch xây dựng Sentosa-Brani, mang tên Sentosa Sensoryscape. Dự án này từng được Thủ tướng Lý Hiển Long nhắc đến trong bài phát biểu nhân ngày quốc khánh Singapore 2019.

Sentosa Sensoryscape có vốn đầu tư 90 triệu SGD, bao trùm khu vực rộng 30.000m2. Đảo Sentosa và khu vực Pulau Brani sẽ được tái quy hoạch thành địa điểm giải trí và du lịch.

SDC cho biết giai đoạn đầu sẽ được hoàn thành vào năm 2022 và việc thi công phần còn lại của toàn bộ kế hoạch cần 20-30 năm.

Singapore cho du khách khai nhập cảnh trực tuyến trước nửa tháng Singapore cho du khách khai nhập cảnh trực tuyến trước nửa tháng

TTO - Đảo quốc sư tử phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử cho du khách nước ngoài khai báo thông tin trước lên đến 14 ngày. Hình thức này áp dụng với một số loại hình, hãng vận chuyển.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên