23/08/2019 22:49 GMT+7

Singapore phạt tù 9 tuần khách Trung Quốc 3 lần trộm đồ tại trung tâm mua sắm

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Vì lòng tham không đáy, một du khách Trung Quốc liên tiếp lấy cắp quần áo đắt tiền tại cửa hàng Gucci bên trong các trung tâm mua sắm ở Singapore. Cái giá cô phải trả là 9 tuần bị giam trong tù.

Singapore phạt tù 9 tuần khách Trung Quốc 3 lần trộm đồ tại trung tâm mua sắm - Ảnh 1.

Trung tâm mua sắm, sòng bạc và khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore - Ảnh: AFP

Báo Today Online của Singapore ngày 23-8 đưa tin một nữ du khách đến từ Trung Quốc đã bị tuyên 9 tuần tù giam tại Singapore hôm qua (22-8) vì lấy cắp các món đồ xa xỉ có tổng giá trị 18.750 đôla Singapore (13.500 USD) tại các trung tâm mua sắm Paragon và Marina Bay Sands (MBS).

Người phụ nữ có tên Huang Shi Yuan, 26 tuổi, bị bắt hồi cuối năm ngoái. Ban đầu, cô trốn thoát thành công sau khi "chôm đồ" từ 2 cửa hàng Gucci. Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, người phụ nữ này bị bắt tại khu MBS.

Người phụ nữ thú nhận rằng cô tiếp tục lấy cắp các món đồ xa xỉ vì cứ nghĩ "dễ chôm đồ Gucci" sau pha chôm đồ thành công trước đó.

Trong bản án được đưa ra, thẩm phán Marvin Bay đã đề cập tới 2 báo cáo về bệnh tình của cô Huang, theo đó nói rằng cô này đã bị rối loạn trầm cảm và rối loạn do sử dụng rượu.

Tuy nhiên, một nhà tâm thần học cho biết tình trạng này không dẫn tới hành vi sai trái trên của người phụ nữ. Ông cho rằng chính lợi ích cá nhân là động cơ khiến cô hành động như trên.

Hồ sơ tòa án cho thấy Huang lần đầu trộm đồ vào ngày 16-12-2018, khi cô lấy một chiếc áo màu be thương hiệu Gucci trị giá 4.500 đôla Singapore từ cửa hàng tại MBS. Cô này đã đến Singapore vào 2 ngày trước.

Vào ngày tiếp theo, cô đi vào phòng thử đồ của cửa hàng Gucci tại Paragon, nằm dọc đường Orchard, mang theo một chiếc áo len màu đen trị giá 2.430 đôla Singapore. Sau khi tháo nhãn ghi giá, cô bỏ chiếc áo này vào túi của mình. Cô cũng làm điều tương tự với một chiếc áo blouse xanh giá 2.920 đôla Singapore và rời khỏi cửa hàng.

Hai ngày sau đó, vào khoảng 17h, Huang tới khu MBS để mua sắm và quyết định tiếp tục chôm đồ tại cửa hàng của Gucci. Sử dụng chiêu cũ, cô lấy một chiếc áo blouse giá 4.400 đôla Singapore và một chiếc áo len giá 4.500 đôla Singapore.

Lần này, quản lý cửa hàng đã gọi cảnh sát và báo với họ: "Người phụ nữ lấy cắp đồ tại cửa hàng chúng tôi đã quay trở lại".

Cảnh sát đã tóm Huang ngay khi cô rời phòng thử đồ. "Nữ đạo chích" này thừa nhận có đủ tiền để trả cho số áo trên. Nhưng có lẽ lòng tham không đáy đã đẩy cô vào tù!

Nhà nghèo ở Singapore được cho tiền để con cái đi học Nhà nghèo ở Singapore được cho tiền để con cái đi học

TTO - Trong bài phát biểu rất được chờ đón hằng năm vào ngày 18-8, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Quốc khánh Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long vừa vạch ra ba mục tiêu mà Singapore sẽ tập trung hành động.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên