Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Tượng sáp vĩ nhân... 'nhìn hết hồn'!

13/01/2021 16:03 GMT+7

TTO - Triển lãm tượng sáp của nhà điêu khắc Arlindo Armacollo tại Brazil đã thu hút nhiều sự chú ý vì các nhân vật sở hữu ngoại hình 'kinh dị', gây hoang mang cho người xem.

Tượng sáp vĩ nhân... nhìn hết hồn! - Ảnh 1.

Tượng sáp Nữ hoàng Anh của Armacollo - Ảnh: Guardian

Armacollo làm tượng sáp của nhiều vĩ nhân trên thế giới. Người đầu tiên là Mẹ Teresa, sau đó là thiên tài vật lý Albert Einstein, Giáo hoàng John Paul II và nhiều nhân vật nổi tiếng khác…

"Trông có vẻ đơn giản nhưng để đạt được sự chi tiết như thế này là rất khó khăn", một phóng viên truyền hình địa phương tán thưởng vẻ đẹp của tượng sáp do Armacollo làm vào năm 2015 - "Người nghệ sĩ muốn nắm bắt được tính cách cũng như tâm hồn của mỗi người”.

Liệu tác giả Armacollo có làm được như vậy không đang là vấn đề tranh luận gay gắt trên thế giới sau khi hình ảnh các tác phẩm của ông lan truyền trên mạng xã hội.

Tượng sáp vĩ nhân... nhìn hết hồn! - Ảnh 2.

Nelson Mandela phiên bản Armacollo là "dân chơi" thể hình??? - Ảnh: Twitter

Theo đó, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela qua bàn tay của Armacollo có thân của "dân chơi" thể hình, cái đầu nhỏ xíu và mái tóc như úp nguyên tô mì lên.

Công nương Diana hiện lên với nụ cười có phần đáng sợ và gương mặt vô cùng nam tính. Nữ diễn viên Marilyn Monroe thì có chiếc cổ to như... thân cây và khuôn mặt chảy sệ.

Tượng sáp vĩ nhân... nhìn hết hồn! - Ảnh 3.

Marilyn Monroe, nhan sắc khuynh đảo thế giới một thời qua bàn tay của Armacollo - Ảnh: Twitter

"Chuyện kinh dị Brazil", một trong số rất nhiều bình luận bất bình với tượng sáp trên Twitter.

Các hãng tin tức hàng đầu ở Brazil liên tục đòi gặp và phỏng vấn Armacollo, vốn là nghệ sĩ vô danh, sau màn nổi tiếng bất ngờ. Armacollo đã từ chối nhiều lời mới xuất hiện trên mặt báo và truyền hình, đồng thời khẳng định không quan tâm đến chỉ trích.

"Tôi làm việc vì tôi thích vậy. Nếu mọi người thích thì tới tham quan, không thích thì thôi. Sao phải lo lắng?", ông nhún vai cho biết.

Tượng sáp vĩ nhân... nhìn hết hồn! - Ảnh 4.

Công nương Diana có gương mặt khá giống diễn viên đóng viên Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger - Ảnh: Twitter

Mỗi bức tượng của Armacollo cần khoảng 5kg sáp và nhãn cầu được nhập khẩu từ Anh. Ông đang tính làm tượng sáp của Tổng thống Brazil Bolsonaro.

Điều hối tiếc duy nhất của Armacollo là phản ứng của cháu gái khi cô bé bị chế giễu bởi hình dạng của tượng sáp.

"Con bé rất nhạy cảm. Nó đã khóc", Armacollo thừa nhận.

Diễn viên Meghan Markle có tượng sáp cạnh Hoàng tử Harry Diễn viên Meghan Markle có tượng sáp cạnh Hoàng tử Harry

TTO - Du khách sắp tới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phiên bản tượng sáp y như người thật của diễn viên Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry, vừa được bảo tàng ở London tiết lộ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận