Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Nhiều trang sức quý của Qatar triển lãm tại Venice bị đánh cắp

04/01/2018 09:52 GMT+7

TTO - Lợi dụng tình trạng đám đông lộn xộn trong ngày cuối cùng của đợt triển lãm đồ trang sức tại Venice, kẻ gian đã đánh cắp nhiều đồ quý trong Bộ sưu tập nữ trang của Hoàng gia Qatar.

Nhiều trang sức quý của Qatar triển lãm tại Venice bị đánh cắp - Ảnh 1.

Đồ nữ trang trưng bày tại triển lãm ở Venice, Ý - Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, ngày 3-1, kẻ gian đã đánh cắp nhiều đồ trang sức quý, trong đó có chiếc ghim cài áo và đôi bông tai, có nguồn gốc từ Ấn Độ thuộc Bộ sưu tập Al Thani của Hoàng gia Qatar khi số nữ trang này được mang tới tham dự triển lãm tại thành Venice, Ý.

Các nữ trang này được cho có từ thời Đế quốc Mogul của Ấn Độ (1526-1857). Những vật bị mất được đánh giá có giá trị thấp hơn một số những nữ trang khác nổi bật nhất trong Bộ sưu tập Al Thani.

Tuy nhiên cảnh sát cho biết các nữ trang bị mất đều được làm từ vàng, platinum và kim cương, do đó giá trị ước tính của chúng lên tới nhiều triệu euro.

Song cũng theo cảnh sát, vì những nữ trang này đều rất nổi tiếng và rất độc đáo nên kẻ gian cũng không dễ bán lại, nếu không nói là không thể bán, ngay cả ở thị trường chợ đen.

Theo cảnh sát, chuông báo trộm tại Cung điện Doge’s ở thành Venice đã đổ dồn vào khoảng 10 giờ sáng 3-1 giờ địa phương và ngay lập tức lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực.

Tuy nhiên tới lúc đó kẻ trộm cũng đã kịp tẩu thoát khỏi bảo tàng Palazzo Ducale, cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Venice.

Hãng thông tấn ANSA (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát trưởng thành phố Venice cho biết kẻ trộm đã làm cho hệ thống chuông báo động của bảo tàng hoạt động chậm lại, đủ thời gian để chúng thoát thân trước khi cảnh sát ập đến.

Bộ sưu tập Al Thani là bộ sưu tập nổi tiếng gồm 270 món nữ trang và đá quý có nguồn gốc từ Ấn Độ hoặc được tạo tác trên cơ sở lấy cảm hứng từ Ấn Độ trải dài trong 400 năm từ thời Đế quốc Mogul cho tới hiện nay.

Bộ sưu tập này thuộc sở hữu của quốc vương Qatar Hamad bin Abdullah Al Thani. Tạp chí Forbes đánh giá "đây là bộ sưu tập độc nhất vô nhị trên hành tinh".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận