15/07/2020 09:08 GMT+7

Tượng ma, quỷ chưa được thẩm định: Tạm đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi

M.VINH
M.VINH

TTO - Cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi vì liên quan đến những bức tượng ma, quỷ chưa được thẩm định theo đúng quy định.

Tượng ma, quỷ chưa được thẩm định: Tạm đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 1.

Cổng vào khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh: M.V

Ngày 15-7, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu ban quản lý Khu du lịch Quỷ Núi (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) tạm đóng cửa khu du lịch này để cơ quan chức năng rà soát lại hoạt động tại đây.

Cụ thể, làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ bên trong khu du lịch này khi chưa được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép.

Khu du lịch Quỷ Núi thuộc quần thể du lịch Quỷ Núi - Suối Ma khai trương vào ngày 6-7. Các thiết kế tượng bên trong khu du lịch này đang bị dư luận phản ứng cho là phản cảm. Đây là khu du lịch do Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) làm chủ đầu tư.

Tượng ma, quỷ chưa được thẩm định: Tạm đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 2.

Một bức tượng khiến dư luận phản ứng - Ảnh: M.V.

Khu du lịch Quỷ Núi có hàng chục bức tượng lớn dọc tuyến tham quan của du khách. Ngay khi khu du lịch này công bố các hình ảnh về các bức tượng đã bị dư luận phản ứng, cho rằng không phù hợp với văn hóa bản địa và môi trường du lịch Đà Lạt.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến từ dư luận, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã cử đoàn kiểm tra đánh giá khu du lịch này. Ghi nhận ban đầu, các bức tượng được xây dựng bên trong khu du lịch hoàn toàn chưa được thẩm định và cấp phép theo đúng quy định trước khi xây dựng.

Liên quan đến thông tin khu du lịch này được xây dựng trên đất rừng, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết khu đất xây dựng công trình là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư có xin chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng.

Võ sư đánh người chê khu du lịch Quỷ Núi ra công an trình diện Võ sư đánh người chê khu du lịch Quỷ Núi ra công an trình diện

TTO - Phạm Đức Vượng, người được xác định đánh thanh niên lên Facebook chê khu du lịch Quỷ Núi và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group - chủ đầu tư khu du lịch), đã tự đến trình diện cơ quan điều tra ngày 14-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên