06/07/2019 11:52 GMT+7

Tượng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị dân ở quê bà 'nhận không ra'

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bức tượng tạc từ một thân gỗ hình bà Melania Trump, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, tại thị trấn quê nhà Sevnica ở Slovenia đã bị dư luận chê quá xấu.

Tượng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị dân ở quê bà nhận không ra - Ảnh 1.

Cận cảnh bức tượng gỗ bà Melania Trump tại quê nhà ở Slovenia - Ảnh: AFP

Theo báo Metro (Anh), thị trấn Sevnica thuộc miền trung Slovenia, quê hương của bà Melania Trump.

Địa phương này vừa tự hào công bố họ có "bức tượng đầu tiên tạc hình Đệ nhất phu nhân nước Mỹ" do một nghệ nhân địa phương, ông Alex ‘Maxi’ Zupevc chế tác từ một thân gỗ theo ý tưởng của nghệ sĩ người Mỹ Brade Downey.

Tuy nhiên, bất chấp niềm tự hào là quê nhà của bà Melania Trump, nhiều người địa phương đã tỏ ra không hề ấn tượng, thậm chí ghét bỏ bức tượng gỗ tạc hình bà Trump.

Một người dân nói: "Trông nó chẳng giống bà Melania tí nào". Một người khác nói: "Nó chẳng đẹp chút nào. Thật xấu hổ".

Tượng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị dân ở quê bà nhận không ra - Ảnh 2.

Tượng bà Trump - Ảnh: AFP

Bức tượng đã tạc lại hình ảnh bà Trump trong trang phục chiếc váy màu xanh, một tay giơ lên trong tư thế vẫy chào. Đây cũng chính là chiếc váy bà Melania từng mặc trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống của ông Trump hồi tháng 1-2017.

Báo Metro cho biết nghệ sĩ Brade Downey đã thuê nghệ nhân địa phương Ales Zupevc, còn có biệt danh là Maxi, chế tác bức tượng. Được biết ông Downey được nghệ sĩ Mỹ cho phép tự do trong thiết kế hình dáng nhân vật bức tượng.

Chỉ dẫn duy nhất ông Brade Downey nói với người nghệ nhân là bức tượng sẽ mặc chiếc váy giống như màu váy bà Trump mặc trong lễ nhậm chức của chồng năm 2017.

Tới giờ bà Trump vẫn chưa bày tỏ quan điểm về bức tượng tại quê nhà.

Tượng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị dân ở quê bà nhận không ra - Ảnh 3.

Ảnh: AFP

Bà Melania rời Slovenia tới Mỹ năm 1996 và bắt đầu với công việc làm người mẫu tại Mỹ. Năm 2005 bà lấy ông Trump, khi đó là một nhà thầu phát triển bất động sản tại Manhattan.

Sau đó bà Trump cũng đã đưa cha mẹ bà, ông bà Viktor Knavs và Amalija Knavs, tới Mỹ định cư và họ cũng đã trở thành công dân Mỹ.

Bà Trump làm gì trong Nhà Trắng, giữa bao sóng gió? Bà Trump làm gì trong Nhà Trắng, giữa bao sóng gió?

TTO - Melania Trump, đệ nhất phu nhân xinh đẹp của nước Mỹ, dường như mất hút kể từ khi chuyển đến Nhà Trắng. Nhưng thực ra bà đang lẳng lặng trở thành một đệ nhất phu nhân hành động...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận