Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tưởng bị ảo giác nhìn thấy... cọp, hóa ra cứu được cọp

13/02/2019 17:22 GMT+7

TTO - Một người Mỹ sống ở thành phố Houston, Mỹ tưởng mình bị ảo giác khi nhìn thấy một con cọp nặng gần nửa tấn trong một ngôi nhà bỏ hoang. Cuối cùng anh ta lại cứu được con cọp bị ai đó bỏ rơi.

Tưởng bị ảo giác nhìn thấy... cọp, hóa ra cứu được cọp - Ảnh 1.

Con cọp "béo phì" đã được lực lượng chức năng đưa đến trung tâm nuôi giữ an toàn - Ảnh: FOX NEWS

Theo Đài Fox News của Mỹ, một người ẩn danh nào đó đã gọi điện trình báo cho cảnh sát về một con cọp "to vật vã" bị nhốt trong lồng trong một tòa nhà bỏ hoang ở thành phố Houston, thành phố đông dân nhất của bang Texas.

Tình huống phát hiện khá thú vị: Người này muốn tìm một nơi yên tĩnh để hút cần sa nên mới lén đi vào tòa nhà, ban đầu anh ta còn tưởng mình bị ảo giác khi nhìn thấy con cọp trong đó.

Nhà chức trách lập tức đến hiện trường và phát hiện một con cọp cái "béo phì" nặng gần 500kg trong tình trạng khá tệ. Nó bị nhốt trong một cái lồng cũ không mấy chắc chắn.

"Đó là một cái lồng nhỏ đặt trong nhà để xe của ngôi nhà, tình trạng không tốt lắm. Chúng tôi phải ưu tiên đưa nó ra khỏi đó" - bà Lara Cottingham, quan chức thành phố Houston, thông báo cho cánh phóng viên ở hiện trường.

Cảnh sát nói cái lồng chỉ được khóa bằng một cái tua vít và sợi dây nylon. Họ đang tìm hiểu ai là chủ nhân của con vật.

Người ta đã gây mê con cọp và đưa nó đến một trung tâm chăm sóc động vật, trước khi chuyển đến một khu bảo tồn động vật ở bang Texas.

Ở Texas, nuôi cọp là hợp pháp nếu người chủ có giấy phép săn bắn, nhưng riêng ở TP Houston luật lại không cho phép.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận