15/11/2021 11:32 GMT+7

Tuổi Trẻ Online tròn 18: Tôi mê những cuộc thi, diễn đàn của Tuổi Trẻ Online

Độc giả KIM CƯƠNG
Độc giả KIM CƯƠNG

TTO - Ngay thời điểm tôi viết đây, có nhiều cuộc thi rất hấp dẫn của Tuổi Trẻ Online như cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm; cuộc thi Đoàn viên sau đại dịch; thể hiện tình yêu 'quốc hồn quốc túy' với cuộc thi viết Phở trong tôi...

Tuổi Trẻ Online tròn 18: Tôi mê những cuộc thi, diễn đàn của Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời đại 4.0, thế giới trở nên phẳng hơn, cùng với sự bùng phát phức tạp của dịch COVID-19, xu hướng "online" trở thành một phần tất yếu trong mọi ngành, nghề. Trong đó, báo chí trở thành công cụ quan trọng để người dân như tôi tiếp cận và chia sẻ thông tin. 

Với Tuổi Trẻ Online, tôi có nhiều kỷ niệm đẹp, đặc biệt đây là tờ báo điện tử có nhiều cuộc thi, diễn đàn rất hấp dẫn, nhân văn và bám sát đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ngày xưa ba tôi còn sống sáng nào cũng là thói quen "tô, ly, điếu, tờ". Ăn sáng, hút thuốc, uống cà phê và kè kè tờ báo Tuổi Trẻ. Tôi lĩnh nhiệm vụ lấy báo cho ông, nhà tôi không đặt báo tháng mà mua ở một sạp gần nhà. Được đi mua báo, tôi luôn được ba cho thêm mấy ngàn lẻ, sướng rên rỉ trong sự ganh tị của mấy bà chị.

Tôi tiếp xúc với báo giấy từ thuở biết tròn mặt chữ. Tình yêu tôi dành cho văn hóa đọc lớn lên cùng những năm tháng đi cùng trang báo Tuổi Trẻ. Sau này Tuổi Trẻ Online ra đời khiến cho việc đọc dễ dàng hơn, có thể tiếp cận thông tin nhanh nhạy và nóng hổi. 

Tuy nhiên, sự khác biệt rất lớn giữa báo giấy và báo điện tử là sự chính xác, trung thực và đầy đủ của thông tin truyền tải đến người đọc là khác nhau.

Thực tế giới trẻ chúng tôi rất sợ cụm từ "báo lá cải" hay "tin lá cải" của mấy trang mạng. Đó là lý do vì sao tôi chọn Tuổi Trẻ Online làm trang chủ trên website máy tính ở nhà, ở nơi làm việc và cả trên điện thoại cá nhân. Sự an tâm và an toàn luôn song hành khi tôi tiếp nhận thông tin do đội ngũ phóng viên, biên tập viên Tuổi Trẻ Online thực hiện.

Trong đó tôi rất mê mấy cuộc thi, diễn đàn của Tuổi Trẻ Online tổ chức. Năm nào, mà không, tháng nào Tuổi Trẻ Online cũng có sân chơi là những diễn đàn, cuộc thi dành cho độc giả của mình. Nó không đơn thuần là chuyện viết lách mà đằng sau đó là tình cảm, những chia sẻ rất đời, rất người của tờ báo mà tôi tin yêu nhất.

Ví dụ ngay thời điểm tôi viết đây, có nhiều cuộc thi rất hấp dẫn của Tuổi Trẻ Online như cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm; cuộc thi Đoàn viên sau đại dịch; thể hiện tình yêu 'quốc hồn quốc túy' với cuộc thi viết Phở trong tôi...

Hay những diễn đàn về giáo dục, hôn nhân, văn hóa… rất là đông vui, rất sát với tình hình thực tế. Đọc báo Tuổi Trẻ Online là một cách giải trí, xả stress và khiến phần hồn của tôi sâu sắc, tươi mới và tinh tế hơn.

Chúc sinh nhật tuổi 18 của Tuổi Trẻ Online sẽ là những bước đột phá mới, dám nghĩ dám làm để giữ được phong độ vốn có, là chỗ dựa tin cậy cho độc giả chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng nhau cố kết, cùng nhau phát triển và cùng nhau tự hào về những quả ngọt đã làm. Cảm ơn Tuổi Trẻ Online rất, rất nhiều!

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (ngày 1-12), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Tuổi Trẻ Online tròn 18: Tri ân và chờ đón Tuổi Trẻ Online tròn 18: Tri ân và chờ đón 'đặt hàng' từ bạn đọc yêu quý

TTO - Ngày 1-12-2021, Tuổi Trẻ Online sẽ chính thức 'tròn 18 tuổi’. Hành trình 18 năm qua, Tuổi Trẻ không chỉ ra đời góp mặt vào ‘bản đồ’ báo điện tử Việt Nam, mà còn trải nghiệm biết bao bài học để trưởng thành bên cạnh sự cổ vũ đặc biệt của bạn đọc

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên