Tag: Tuổi sinh đẻ

TP.HCM: Phấn đấu đạt tỉ suất sinh lên 1,4 con vào năm 2025

TTO - Đó là mục tiêu đặt ra nhằm giải quyết tình trạng mức sinh thấp tại TP.HCM và cũng là nội dung trong kế hoạch hành động thực hiện chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030 tại TP.HCM trong giai đoạn 2021-2025.

'Nếu chọn lại, tôi sẽ sinh con sớm hơn'

TTO - Là kế toán trưởng của tập đoàn đa quốc gia, xinh đẹp, thành đạt, mạnh mẽ, chị T.M.L. (40 tuổi, TP.HCM) suy sụp hoàn toàn sau 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại với lý do: ít trứng và tắc hai vòi trứng vì "quá tuổi sinh đẻ".

Điều trị bệnh u xơ tử cung: Có nên kết hợp với các sản phẩm từ thảo dược?

Người bệnh nên tham khảo những kiến thức cơ bản về u xơ tử cung cũng như phương pháp phối hợp để điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Phòng ngừa thiếu máu dinh dưỡng

Người thường có nguy cơ bị thiếu máu dinh dưỡng là trẻ em, học sinh, phụ nữ tuổi sinh đẻ và đặc biệt là phụ nữ có thai.

Hen phế quản ở phụ nữ có thai

Một trong những lý do quan trọng làm cho tình trạng bệnh hen phế quản nặng lên trong thai kỳ là do người bệnh tự ý ngừng hoặc giảm liều điều trị.

Hạn chế rắc rối về 'núi đôi'

TTO - Thay đổi sợi bọc tuyến vú (còn gọi là xơ nang tuyến vú) là chứng bệnh khá phổ biến nhưng khiến không ít người hoang mang. Dưới đây là một số "bí quyết" giúp chị em nhận biết và hạn chế diễn tiến sợi bọc tuyến vú thay đổi.

Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ thời kỳ có thai

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý là điều kiện cần thiết giúp các bà mẹ sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai

Chế độ ăn uống của người phụ nữ trong thời kỳ có thai là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra.

Dinh dưỡng mẹ cải thiện tầm vóc con

Phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ phải được ăn uống đầy đủ trước và trong khi có thai để có một lượng các chất dinh dưỡng dự trữ và tạo điều kiện cho bào thai phát triển.

Trung Quốc: Đề xuất cho phép lập gia đình ở tuổi 18

TTO - Tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội Trung Quốc khóa XII, một đại biểu đã đề xuất giảm độ tuổi kết hôn tối thiểu để khuyến khích người dân sinh thêm con.