22/03/2024 15:46 GMT+7

Tung tin đào được đồ cổ khi thi công cao tốc rồi bán cho dân

Công an xác minh thông tin trình báo có người lạ mặt đào được đồ cổ trong quá trình thi công cao tốc Bắc - Nam để bán cho người dân.

Các món "đồ cổ" người lạ mặt tung tin đào được khi thi công cao tốc Bắc - Nam - Ảnh: LÊ MINH

Các món "đồ cổ" người lạ mặt tung tin đào được khi thi công cao tốc Bắc - Nam - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 22-3, bà Trương Thị Lý (62 tuổi, ngụ thôn Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết bà đã đến cơ quan công an trình báo về việc mua phải đồ cổ giả, do một người đàn ông nói đào được khi thi công cao tốc Bắc - Nam.

Lúc 10h ngày 21-3, một người đàn ông khoảng 50 tuổi xưng là công nhân thi công cao tốc Bắc - Nam nói rằng đào được món đồ cổ bằng đồng, nên ngỏ ý muốn bán lại cho gia đình bà.

Món đồ cổ người đàn ông này đưa đến gồm 2 con cóc, 2 con voi, 1 lư hương, 1 tượng Phật, tất cả đều bằng đồng có trọng lượng 6kg. 

Do nhìn khá giống với đồ cổ nên gia đình bà Lý đã mua lại với số tiền 15 triệu đồng.

"Khi mua xong và người đàn ông rời đi một lúc thì chúng tôi xem lại kỹ, phát hiện toàn là đồ đồng mới, chứ không phải đồ cổ. Nghi bị lừa đảo mua phải đồ giả nên chúng tôi đã đến trình báo Công an xã Cẩm Duệ" - bà Lý nói.

Thông tin từ Công an xã Cẩm Duệ cho hay đơn vị đã nhận được trình báo của gia đình bà Lý về việc bị lừa mua cổ vật. 

Công an xã đang xác minh, đồng thời đã phát đi cảnh báo với người dân về việc có một nhóm người rao bán cổ vật đào được khi thi công cao tốc Bắc - Nam để cảnh giác và kịp thời trình báo với cơ quan chức năng.

Trước đó, tại xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên) cũng xảy ra một trường hợp tương tự.

Ông Lê Văn Sơn, bí thư Chi bộ thôn Thượng Long (xã Cẩm Quan), cho biết vào ngày 21-3, một người đàn ông cũng tung tin rằng đào được đồ cổ gồm 2 con gà trống, 2 con trâu, 1 con voi, 1 con cóc.

Ngay sau đó, ông Sơn đã báo với lãnh đạo UBND xã Cẩm Quan, đồng thời đề nghị người đàn ông này chỉ vị trí đào được số đồ cổ đó. Tuy nhiên, sau đó người này không thể chỉ được vị trí đào được số cổ vật kể trên.

Ngắm những cổ vật bằng ngọc quý dưới triều NguyễnNgắm những cổ vật bằng ngọc quý dưới triều Nguyễn

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã giới thiệu hơn 70 cổ vật quý hiếm được chế tác bằng ngọc và đá quý, để công chúng ở Huế thưởng lãm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên