Tag: đồ cổ

Tung tin đào được đồ cổ khi thi công cao tốc rồi bán cho dân

Công an xác minh thông tin trình báo có người lạ mặt đào được đồ cổ trong quá trình thi công cao tốc Bắc - Nam để bán cho người dân.

Chàng trai trẻ chuyên vá lành cổ vật

Có những món đồ nứt vỡ, hư hỏng đã được phục hồi, làm "sống lại" qua bàn tay khéo léo, đầy đam mê của "bác sĩ" cổ vật này.

Bí ẩn người làm bảo vật quốc gia - Kỳ 1: Vị 'công công' làm hai bảo vật

Nhiều bảo vật quốc gia có tuổi đời hàng thế kỷ, tưởng chừng tác giả là những nghệ nhân tài hoa "vô danh" hòa chung vào dòng chảy văn hóa Việt ngàn năm. Nào ngờ, nhiều hiện vật trong số ấy có cả tên tuổi người làm.

Một chút lo lắng, nhưng Hồng Ân đã chạm đến huy chương vàng

Khi đồng đội Phương Thảo hòa ván lượt về môn cờ ốc nội dung đồng đội hai nữ 60 phút, Tôn Nữ Hồng Ân chỉ cần một ván cờ hòa nữa là chính thức giành tấm huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 32.

Bốn nhà sưu tập trẻ thu hút công chúng với gần 200 cổ vật ‘Thanh ngoạn’

Đông đảo bạn trẻ yêu cổ vật ngoạn vừa có dịp hội tụ nhân buổi trưng bày chuyên đề 'Thanh ngoạn' tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Tìm nuôi ký ức để trân quý hiện tại

TTO - Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện tại, nhiều vật dụng xưa cũ dường như đang dần bị lãng quên.

Bức họa quý hàng trăm tỉ đồng được mua chưa tới 700.000

TTO - Một bức tranh được mua cách đây 5 năm với giá chỉ 30 USD (khoảng 690.000 đồng) được xác định là tác phẩm của Albrecht Durer, một danh họa Đức vào thế kỷ 15. Giá trị thực của bức họa có thể lên tới hàng chục triệu USD.

Chiếc bát sứ mua ở chợ trời 35 USD được định giá 500.000 USD

Chiếc bát sứ Trung Hoa được mua ở chợ trời Connecticut (Mỹ) với giá 35 đô la. Sau đó người ta phát hiện đây là đồ cổ từ 600 năm trước, có giá trị 500.000 USD.

Gặp xui xẻo khi chôm chỉa cổ vật ở những nơi nổi tiếng thế giới

“Tôi từng muốn có những cổ vật lịch sử mà không thể mua được bằng tiền”, Nicole, một phụ nữ Canada viết, cho biết mình lấy trộm những cổ vật khi còn “trẻ và đần độn”.

Độc đáo chợ đồ cổ mỗi năm họp một lần tại Hà Nội

TTO - Mỗi năm chỉ họp một lần tại Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phiên chợ đồ cổ mang đến những món hàng cũ kỹ đầy hoài niệm và có giá 'trên trời'.