30/10/2022 13:50 GMT+7

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Ngày hội Học sinh 3 rèn luyện với nhiều hoạt động như tuyên dương, thi rung chuông vàng, thi kỹ năng tay nghề... vừa được Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tại khuôn viên Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật (quận 12, TP.HCM).

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 1.

Nằm trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra vòng chung kết Liên hoan Nhóm nhảy học sinh trung cấp - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mở đầu ngày hội là bầu không khí tưng bừng, sôi nổi với tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm khán giả dành cho các đội thi tại vòng chung kết Liên hoan Nhóm nhảy học sinh trung cấp năm 2022 với chủ đề "Sức bật gen Z".

Song song đó là các hoạt động gắn với từng tiêu chí của phong trào "Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM" như triển lãm các gương điển hình, thi tay nghề, rèn luyện sức khỏe và thi rung chuông vàng giúp học sinh tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến ngành nghề, pháp luật.

Một không gian với đầy đủ trang thiết bị giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo, từ đó thiết kế nên chiếc bưu thiếp "Điều ước tương lai" nhằm gửi gắm những thông điệp, mong muốn của mình đến Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII sắp tới.

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 2.

Nhiều không gian, mô hình sáng tạo có tại Ngày hội Học sinh 3 rèn luyện năm nay - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đặc biệt, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 51 gương "Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM" (gồm ba tiêu chí: rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực) năm học 2021-2022.

Được chọn xét từ 76 hồ sơ đề cử do 10 đơn vị giới thiệu, 51 gương được tuyên dương lần này đều là những cá nhân tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các trường trung cấp, hệ trung cấp của các trường cao đẳng trên địa bàn TP.

Trong đó có bạn Trương Gia Kiệt (học sinh Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM) là người đạt danh hiệu này ba năm liên tục; năm học sinh đạt danh hiệu trong hai năm liên tục. 18/51 gương có điểm trung bình học tập trong năm học 2021 - 2022 đạt từ 9.0/10 trở lên.

Anh Trương Minh Tước Nguyên, phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM, bày tỏ rằng những gương trên sẽ tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi nhiều hơn những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần nâng cao hình ảnh người học sinh học nghề hiện nay, trở thành nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của xã hội.

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 3.

Vòng chung kết Liên hoan Nhóm nhảy học sinh trung cấp thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 4.

Nhóm nhảy đoạt giải nhất Liên hoan Nhóm nhảy học sinh trung cấp năm nay - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 5.

51 gương học sinh điển hình đã được trao danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM" trong sáng 30-10 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 6.

18/51 gương có điểm trung bình học tập trong năm học 2021 - 2022 đạt từ 9.0/10 trở lên - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh 7.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân, phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM (trái), cùng các đại biểu trao tuyên dương cho các gương Học sinh 3 rèn luyện - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tuyên dương 21 gương Tuyên dương 21 gương 'Học sinh 3 rèn luyện'

TTO - Mỗi 'Học sinh 3 rèn luyện' là một điển hình của thế hệ học sinh giỏi tri thức, vững nghiệp vụ với điểm trung bình học tập năm học 2017-2018 ở mức trên 8.0.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên