13/04/2024 20:44 GMT+7

Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, nhóm sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã tái chế thành 18 bộ trang phục thời trang cuốn hút, không đụng hàng.

Lá cây, báo cũ, bao tải, rác thải nhựa... được sinh viên kết hợp thành thời trang tái chế hút mắt - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Lá cây, báo cũ, bao tải, rác thải nhựa... được sinh viên kết hợp thành thời trang tái chế hút mắt - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thể hiện sự sáng tạo, độc đáo thông qua 3 bộ sưu tập thời trang tái chế đầy cuốn hút trong chương trình thời trang đặc biệt ngày 13-4.

Đều là sinh viên năm 1 và năm 2 của trường, các nhà thiết kế đều có chung mong muốn lan tỏa những thông điệp cuộc sống gửi đến cộng đồng.

Bộ sưu tập bảo vệ môi trường được sử dụng những chất liệu từ cỏ cây hoa lá vào các mẫu thiết kế, nhằm thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường.

Bộ sưu tập sáng tạo chủ yếu sử dụng chất liệu jean, túi ni lông hoặc giấy báo để truyền tải thông điệp về thời trang sáng tạo, cũng như mang phong thái của sinh viên nghệ thuật.

Bộ sưu tập dạ hội là bộ sưu tập tâm huyết, chất liệu đa dạng từ báo, lá cây, bao tải, nhựa… thể hiện thông điệp đặc sắc như sự lụi tàn của thiên nhiên, tình yêu… Qua đó truyền tải sự tinh khiết và khát vọng của con người.

Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 2.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 3.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 4.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 5.

Bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên đã "hô biến" những vật liệu tưởng chừng bỏ đi thành những bộ trang phục độc đáo, thể hiện cá tính của người mặc - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nguyễn Kiều Trang - chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện thuộc Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, trưởng ban tổ chức chương trình biểu diễn thời trang tái chế - cho biết bộ sưu tập được hoàn thành "cấp tốc" trong vòng một tuần.

"Vì thời trang tái chế nên thay vì mua vật liệu, bọn mình phải đi xin giấy vụn, báo cũ, rác thải nhựa… từ các cơ quan, đơn vị, thậm chí xin cả các bạn sinh viên ở ký túc xá từng chiếc túi ni lông đựng rác để thiết kế", Trang nói.

Nguyễn Kiều Trang (giữa) chụp ảnh cùng bốn người mẫu mặc trang phục do mình thiết kế, trình diễn tại chương trình - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nguyễn Kiều Trang (giữa) chụp ảnh cùng bốn người mẫu mặc trang phục do mình thiết kế, trình diễn tại chương trình - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đóng góp hai mẫu thiết kế mang tên "Sự lụi tàn của thiên nhiên" và "You love me but you hurt me" trong chương trình, Đinh Thị Hằng - sinh viên năm nhất, khoa nghệ thuật và thiết kế, Trường Khoa học liên ngành và nghệ thuật - cho biết nguyên tắc trong quá trình tái chế là chỉ tận dụng những gì mình có, không mua thêm hay phát sinh thêm rác thải.

"Với bộ trang phục được thiết kế từ lá khô, ý tưởng ban đầu của mình là một bộ váy bằng lá, bên trên màu xanh và vàng dần xuống bên dưới, thể hiện sự lụi tàn của thiên nhiên.

Tuy nhiên, thực tế khi bắt tay thực hiện mới thấy không thể giữ được màu lá xanh sau mấy ngày, nên mình quyết định dán hàng trăm chiếc lá bàng khô lên nền giấy để làm nên chiếc váy dài hơn 3m", Hằng kể.

Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 7.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 8.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 9.

Hàng trăm chiếc lá khô được dán lên bao tải. Thông qua bộ trang phục, Hằng muốn thể hiện sự chuyển biến, biến đổi không ngừng của cuộc sống, luôn trân trọng và biết ơn mọi thứ xung quanh - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 10.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 11.
Túi ni lông, bao tải... thời trang tái chế của sinh viên cuốn hút như 'hàng hiệu'- Ảnh 12.

Trang phục "Scandal" mang ý nghĩa phơi bày những góc khuất, mặt trái trong cuộc sống của một người nổi tiếng. Thông qua trang phục, các bạn sinh viên muốn lên án sự soi mói, tấn công của dư luận đối với người nổi tiếng - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Các người mẫu thể hiện thần thái tự tin khi khoác trên mình những bộ trang phục được tái chế từ túi ni lông - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Các người mẫu thể hiện thần thái tự tin khi khoác trên mình những bộ trang phục được tái chế từ túi ni lông - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Báo cáo dự án liên môn học bằng màn trình diễn thời trang tái chếBáo cáo dự án liên môn học bằng màn trình diễn thời trang tái chế

Từ những vật liệu tái chế giấy, báo, chiếu cói..., học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM đã mang đến một màn trình diễn độc đáo, lạ mắt trong buổi báo cáo dự án liên môn ngày 23-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên