'Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương'

13/03/2021 17:02 GMT+7

TTO - Câu nói chân tình của bà Trương Thị Út ở Cần Thơ đã làm phiên chợ giải cứu nông sản của bà con Hải Dương mà các đoàn viên, sinh viên ở TP Cần Thơ tổ chức chiều 13-3 càng thêm ý nghĩa.

Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Út mua bắp cải, cà rốt, cà chua và trứng - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Mâm bánh ướt này tui bán hết cũng lời khoảng 50.000 đồng, tui để ra 20.000 đồng mua cà rốt, bắp cải… của bà con ở Hải Dương về ăn. Ít thôi, nhưng tui nghĩ sẽ lan tỏa cái nghĩa đồng bào…". Đó là câu trả lời chân tình của bà Trương Thị Út ở xã Giai Xuân (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) khi đến mua hàng tại phiên chợ giải cứu nông sản ở TP Cần Thơ.

Anh Phương Tấn Đạt, phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ, cho biết 2 tấn cà rốt, 1 tấn bắp cải, 500kg cà chua và 10.000 trứng gà… (với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, trong đó tiền xe vận chuyển 15 triệu đồng) đã theo nghĩa tình của người dân miền Tây vượt hơn 3.000km về đến TP Cần Thơ. 

Những nông sản này đã được sát khuẩn để góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19. Anh Đạt bán cà chua 7.000 đồng/kg; bắp cải 7.000 đồng/bắp; cà rốt 8.000 đồng/kg và trứng gà 20.000 đồng/chục - đó là giá gốc anh đã đặt mua từ của bà con Hải Dương.

Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương - Ảnh 2.

2h chiều 13-3, phiên chợ giải cứu nông sản Hải Dương của các bạn trẻ ở TP Cần Thơ diễn ra nhộn nhịp - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Chúng tôi mong muốn lấy sức trẻ gắn kết, sẻ chia cùng bà con Hải Dương và qua hành động này nói lên rằng người dân miền Tây vẫn nghĩa tình, vẫn hướng về Hải Dương thân yêu", anh Đạt bộc bạch.

Các bạn trẻ Tây Đô không chỉ mang nông sản về bán lại với giá gốc mà còn phối hợp với các nhà hảo tâm ở địa phương phát nhiều phần quà (mỗi phần bao gồm cà chua, bắp cải, cà rốt… trứng) cho những cô chú bán vé số, lao động nghèo và bếp ăn từ thiện ở bệnh viện TP Cần Thơ để mọi người nấu những suất ăn "yêu thương" cho bệnh nhân nghèo.

Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương - Ảnh 3.

Anh Dương Đình Thể chất nông sản lên xe chở đến các bếp ăn từ thiện ở bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ, để cô chú nấu những suất ăn "yêu thương" cho bệnh nhân nghèo - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương - Ảnh 4.

Vượt hơn 3.000km, nông sản của bà con ở Hải Dương trồng đã về đến TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tui bán bánh ướt lời được 5 chục, tui dành ra 2 chục mua rau củ của Hải Dương - Ảnh 5.

Nông sản do các bạn trẻ Tây Đô mua từ Hải Dương về phân phát cho bà con lao động nghèo - Ảnh: CHÍ CÔNG

Người Sài Gòn bán bắp cải, su hào giúp nông dân Hải Dương Người Sài Gòn bán bắp cải, su hào giúp nông dân Hải Dương

TTO - "Đưa thêm cái bắp cải nữa là đủ chục ký rồi. Đơn này có thêm chục ký su hào nữa" - chị Trần Thị Mỹ Dung, chủ tịch Ủy ban MTTQ Q.6, Q.Tân Bình (TP.HCM), vừa cân rau vừa nói với bạn trẻ Hoàng Anh đang cùng phân chia từng túi bắp cải, su hào.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận