Tuần này công nhân thoát nước TP.HCM được trả lương sau nhiều tháng bị nợ

22/07/2019 10:28 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm 21-7, ông Diệp Nguyên Thịnh - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết: trong tuần này, công nhân thoát nước TP.HCM sẽ được trả lương.

Tuần này công nhân thoát nước TP.HCM được trả lương sau nhiều tháng bị nợ - Ảnh 1.

Tuần này công nhân thoát nước TP.HCM sẽ được trả lương - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Thịnh nói: "Hiện nay, phía công ty và thành phố đã ký hợp đồng, hồ sơ đã qua tới Kho bạc Nhà nước. Kho bạc yêu cầu chúng tôi bổ sung một số giấy tờ và chúng tôi cũng đã hoàn thành. Tôi khẳng định trong tuần này sẽ có lương cho anh em".

Trước đó, nhiều công nhân thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản ảnh, khoảng 4 tháng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi tháng, nguyên nhân phía công ty đưa ra là do công ty đang gặp khó khăn.

Nhiều công nhân cho biết trước đây mỗi tháng tiền lương, phụ cấp... mà họ nhận được dao động 9-10 triệu đồng. Thời gian gần đây, họ chỉ nhận được khoảng 50% tiền lương nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

"Có người phải vay mượn để lo việc chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều người không gồng gánh được nữa thì bỏ việc đi tìm việc khác để lo cho cuộc sống" - một công nhân nói. 

Để tạm giải quyết tình trạng trên, phía công ty đã dùng tiền của mình tạm ứng cho công nhân, việc này kéo dài cũng đã 7 tháng. Vì vậy, thông tin từ ông Diệp Nguyên Thịnh khiến nhiều công nhân rất phấn chấn.

Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng Công nhân thoát nước TP.HCM bị chậm lương nhiều tháng

TTO - Nhiều công nhân thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản ảnh khoảng 4 tháng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi tháng, nguyên nhân phía công ty đưa ra là do công ty đang gặp khó khăn.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận