09/03/2024 20:41 GMT+7

'Tuấn Anh rời Hoàng Anh Gia Lai là nghĩ cho bóng đá Việt Nam'

Phát biểu sau trận thắng CLB TP.HCM 2-1, HLV Vũ Tiến Thành đã có những chia sẻ về việc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh rời CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Tuấn Anh (thứ 2 từ trái sang) tươi cười với đồng đội trong buổi tập - Ảnh: HAGL FC

Tuấn Anh (thứ 2 từ trái sang) tươi cười với đồng đội trong buổi tập - Ảnh: HAGL FC

Chiến thắng trước CLB TP.HCM ở vòng 13 V-League 2023 - 2024 trên sân Pleiku là trận thắng thứ 2 liên tiếp của CLB Hoàng Anh Gia Lai trong cuộc đua trụ hạng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng đây là chiến thắng tạo bước ngoặt cho Hoàng Anh Gia Lai trụ hạng năm nay.

Ông nói: "Trận này chúng tôi xác định phải có 3 điểm. Nếu hiệp 1 chơi tốt hơn thì chúng tôi sẽ có nhiều hơn bàn thắng. CLB TP.HCM đã chơi rất bản lĩnh. Nên đây là trận đấu hết sức khó khăn cho Hoàng Anh Gia Lai".

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng ngoài sự chắc chắn của cặp trung vệ ngoại, cặp tiền vệ phòng ngự Thanh Sơn - Dụng Quang Nho chơi tốt đã làm nên chiến thắng trước Thanh Hóa và TP.HCM. "Khi lối chơi chắc chắn thì cầu thủ vào sân sẽ tự tin. Và khi có tự tin mới tấn công được", ông nói.

Nói về sự ra đi của Tuấn Anh, HLV Vũ Tiến Thành cho đó là một chiến lược. Ông nói: "Tôi chia sẻ với bầu Đức rằng Học viện Hoàng Anh Gia Lai sản sinh ra nhiều tài năng. Nhưng giữ lâu thì các em khó đá. Như Văn Toàn, Hồng Duy, Việt Hưng… khi ra đội khác đá hay.

Minh Vương (phải) chơi nổi bật trong trận thắng CLB TP.HCM - Ảnh: MINH ANH

Minh Vương (phải) chơi nổi bật trong trận thắng CLB TP.HCM - Ảnh: MINH ANH

Việc để Tuấn Anh đi thì rõ ràng tôi không muốn, nhưng cuối cùng cũng quyết để Tuấn Anh đi. Chúng tôi có Thanh Sơn, Dụng Quang Nho, Đức Việt, Anh Tài có khả năng lấp khoảng trống mà Tuấn Anh để lại".

"Tuấn Anh đi thì Hoàng Anh Gia Lai khá thiệt thòi. Nhưng Tuấn Anh đi sẽ có cơ hội đá đội tuyển Việt Nam nhiều hơn so với việc phải cày ải ở đây và nguy cơ chấn thương cao. Đó là nghĩ cho bóng đá Việt Nam", ông Thành nói thêm.

Về phần mình, HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM cho biết ông chỉ hài lòng với màn trình diễn của các học trò trong hiệp 2.

Ông nói: "Hiệp 1 chúng tôi chưa thi đấu được tốt, nên bị tấn công. Một số vị trí trong hiệp 1 bị mất tập trung, không tuân thủ chiến thuật đã đề ra, cộng với áp lực của Hoàng Anh Gia Lai. Bàn thắng diễn ra nhanh".

"Hoàng Anh Gia Lai chơi khá tốt, tận dụng được các cơ hội. Họ có được bàn thắng sớm và phòng thủ sớm khiến chúng tôi không thể có đủ thời gian tìm bàn thắng", ông nói thêm.

Minh Vương tỏa sáng, Hoàng Anh Gia Lai hạ CLB TP.HCMMinh Vương tỏa sáng, Hoàng Anh Gia Lai hạ CLB TP.HCM

Tối 9-3, chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đã thắng CLB TP.HCM 2-1 trên sân Pleiku ở vòng 13 V-League 2023-2024, qua đó tích lũy thêm điểm số trong cuộc đua trụ hạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên