15/03/2021 22:32 GMT+7

Tự ý đập, xây không phép trong khu trụ sở các hội của tỉnh Khánh Hòa

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Chiều 15-3, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra, yêu cầu lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh phải đình chỉ ngay việc tự ý đập, xây tại trụ sở, trong khu liên cơ dành cho các hội thuộc tỉnh, tại TP Nha Trang.

Tự ý đập, xây không phép trong khu trụ sở các hội của tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khu liên cơ công sở của các hội thuộc tỉnh Khánh Hòa, tại đường Yersin, TP Nha Trang, vừa bị tự ý đập, xây không phép bên trong - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khu liên cơ công sở tại đường Yersin, TP Nha Trang kể trên được tỉnh bố trí làm trụ sở của các hội, gồm Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ và Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa.

Theo phản ánh của lãnh đạo, nhân viên các cơ quan trong khu liên cơ công sở trên, việc tùy tiện đập tường, trổ cửa, cải tạo công năng, gây ảnh hưởng đến cả khu công sở chung đó diễn ra vào hai ngày cuối tuần vừa rồi, từ thứ bảy 13-3, khi cán bộ, nhân viên các đơn vị đã nêu đều nghỉ, không có mặt tại cơ quan.

Các cán bộ, công nhân viên đã phản ánh với Tuổi Trẻ Online là họ không đồng tình với việc làm tùy tiện, trái quy định về xây dựng đó. Vì khu vực đang bị đập, xây lại để thay đổi công năng nằm ngay lối dành cho ôtô ra vào, có thể gây ảnh hưởng, nguy hiểm với nhiều người và xe khi hoạt động.

Tự ý đập, xây không phép trong khu trụ sở các hội của tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 2.

Sau khi lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đình chỉ việc đập, xây không phép trong khu trụ sở của hội thì tại hiện trường, thợ đã phủ bạt, vẫn tiếp tục thi công (ảnh chụp trưa 15-3) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cả chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Hoa và phó chủ tịch hội Phan Đình Huân đều thừa nhận, việc đập, cải tạo trong khu công sở chung kể trên là hoàn toàn chưa có báo cáo của hội để xin chủ trương của tỉnh và cũng không có phép của Sở Xây dựng theo quy định pháp luật về quản lý xây dựng và quản lý công sở, công sản.

Tuy nhiên, cả ông Hoa và ông Huân đều cho rằng chuyện đập, xây tại trụ sở của hội là "việc làm tự ý" của ông Tú - trưởng phòng chăm sóc sức khỏe của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Hai lãnh đạo hội đều giải thích hoàn toàn không có chuyện bản thân các ông đã đồng ý cho ông Tú đập, sửa để sử dụng vào mục đích kinh doanh phòng tập yoga như đã có ý kiến phản ánh.

Theo ông Huân, sau khi bị phản ứng việc đập, xây kể trên, ông Tú có thừa nhận "vì đằng nào cũng đã có chủ trương" lãnh đạo hội sẽ xin cải tạo, sửa chữa nên ông tranh thủ ngày nghỉ cho đập, làm luôn mà không chờ được tỉnh chấp thuận và có phép của Sở Xây dựng.

Còn mục đích sẽ xin cải tạo lại tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ, theo ông Huân là để bố trí làm trung tâm đào tạo sơ cấp cứu, làm kho chứa thực phẩm, mì tôm, gạo cứu trợ và làm nơi tiếp nhận hiến máu.

Tự ý đập, xây không phép trong khu trụ sở các hội của tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 3.

Ông Phan Đình Huân - phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa - giải thích lý do không cấp phát cho dân nghèo nhiều hàng hóa cứu trợ mà hội đã nhận, đang để đầy trong kho - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tuy nhiên, khi ông Huân đưa xuống xem thực tế thì trong khu trụ sở Hội Chữ thập đỏ đã có nhà kho, đang chứa nhiều thùng hàng hóa, quần áo cứu trợ đã nhận nhưng chất thành đống.

Ông Huân giải thích lý do không phát cho dân nghèo vì đó là hàng hóa, quần áo cũ, đã qua sử dụng nên đang chờ xin chủ trương xử lý, tiêu hủy.

Xây dựng không phép ngay Xây dựng không phép ngay 'khu đất vàng' Quy Nhơn, doanh nghiệp bị phạt 40 triệu đồng

TTO - Ngày 12-3, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển bất động sản Đô Thành về hành vi xây dựng không phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên