22/04/2021 10:00 GMT+7

Từ vụ CSGT dẫn đường cho xe chở sản phụ: Kỳ vọng sau 'cơn mưa lời khen'

PHẠM VŨ
PHẠM VŨ

TTO - Lại một 'cơn mưa lời khen' đổ đến sau bản tin cảnh sát giao thông dẫn đường cho xe chở sản phụ. Đây chỉ là một trong nhiều trận mưa lời khen với cảnh sát giao thông gần đây.

Từ vụ CSGT dẫn đường cho xe chở sản phụ: Kỳ vọng sau cơn mưa lời khen - Ảnh 1.

Hai CSGT chạy môtô đặc chủng dẫn xe chở sản phụ đến bệnh viện kịp thời - Ảnh: MINH HÒA

Anh cảnh sát giao thông mỉm cười khi được khen thưởng, được phỏng vấn: "Đây là nhiệm vụ, ai cũng sẽ làm như tôi thôi".

Chắc chắn rồi, anh không hề khiêm tốn mà rất chân thật, chỉ có những người quan sát cả nghĩ là cứ mãi suy tư: sao một hành động không mấy lớn lao, cũng chẳng đòi hỏi dấn thân dũng cảm lại khơi gợi được sự cảm kích của người dân với cảnh sát giao thông đến vậy? 

Có lẽ những tiếng xấu như "kiếm bánh mì", "tiếp thị sữa", "xe hoa hồng" xảy ra lác đác đâu đó càng khiến người dân mong mỏi, kỳ vọng, ký thác sự trật tự của đường phố, an toàn của chính mình vào lực lượng này.

Những anh cảnh sát giao thông trên đường phố được người dân gọi bằng một danh xưng thật dễ thương: "Bồ câu" - loài chim hiền lành biểu tượng của hòa bình. 

Dù không ít lần đã có tin tiêu cực, hình ảnh, video clip về những chú "bồ câu" xấu xí nhưng khi thấy bóng "bồ câu" trên đường, người dân vẫn thấy an tâm. Lòng người dân luôn rộng như vậy, chắc các anh đang nỗ lực làm gì đó để đền đáp.

Tin chắc rằng trong các anh, ai cũng muốn được tự hào khi khoác lên mình bộ cảnh phục. Tin chắc rằng ai cũng muốn được người dân tin tưởng, trông cậy là sẽ thực hiện xuất sắc nghĩa vụ - trách nhiệm của mình với xã hội, với nhân dân khi xuất hiện trên đường phố. 

Tin chắc rằng khi tuyên dương hai anh cảnh sát dẫn đường cho sản phụ lần trước, lãnh đạo ngành công an đã hạ quyết tâm sẽ xây dựng vững chắc hơn nữa hình ảnh người cảnh sát vì dân, quyết tâm hơn nữa trong nỗ lực xóa đi những hình ảnh chưa đẹp của một số cá nhân đã gây ra.

Cũng như khoảng thời gian này, người dân từ Nam chí Bắc đều đang khen ngợi tinh thần làm việc xuyên chiều, xuyên đêm, xuyên cuối tuần, cả ngày nghỉ lễ của lực lượng công an hành chính đang nỗ lực cùng người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân mới. 

Việc gì đã làm vì dân, dù nhỏ dù lớn, người dân chẳng bao giờ quên ghi nhận. 

Những lời khen ngợi hôm nay nhận được không phải chỉ gửi đến riêng anh cảnh sát hôm ấy mà là kỳ vọng với toàn ngành, là lời nhắc nhớ lời thề danh dự của người công an nhân dân: "Sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân".

Và mong nữa đến một ngày, những hành động của anh cảnh sát hôm nay được trở lại đúng nghĩa bình thường, là một hành động dĩ nhiên phải thế, chỉ cần nhận lời cảm ơn tận đáy lòng của người đã được giúp đỡ mà không cần được "cơn mưa lời khen" từ xã hội, không cần được khen thưởng toàn ngành. Ngày ấy, hình ảnh các anh "bồ câu" đúng đẹp như bồ câu.

Khen thưởng hai CSGT dẫn đường cho xe chở sản phụ đẻ rớt Khen thưởng hai CSGT dẫn đường cho xe chở sản phụ đẻ rớt

TTO - Sáng 29-3, Đảng ủy - ban giám đốc Công an TP.HCM, Quận ủy - UBND quận 5 và Đảng ủy - Ban chỉ huy Công an quận 5 tổ chức buổi lễ khen thưởng nóng cho hai CSGT dẫn đường cho xe chở sản phụ đẻ rớt.

PHẠM VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên