06/12/2015 16:32 GMT+7

Không còn ràng buộc tại VN, visa du lịch Úc khó được chấp nhận

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)

TTO - * Cách đây 2 năm, khi đang là sinh viên du học tại Úc tôi có làm hồ sơ mời bố mẹ tôi sang Úc chơi nhưng bị từ chối visa vì lý do cả hai không có nhiều sự ràng buộc ở Việt Nam. 

Mới đây tôi có làm lại hồ sơ mời mẹ sang Úc du lịch. Hiện tôi có visa 820, đã kết hôn tại Úc và có em bé 6 tháng tuổi, chồng là người Úc. Mẹ tôi có visa nhưng chưa đi vì muốn bố tôi cùng đi. 

Vậy bây giờ chồng tôi viết thư bảo lãnh cho bố tôi thì xác suất bố tôi bị từ chối visa có cao không? Đại sứ quán có thắc mắc tại sao lúc nộp hồ sơ xin visa cho mẹ không xin luôn visa cho bố mà lại chờ mẹ có visa rồi mới xin cho bố? 

Mong luật sư tư vấn giúp tôi có nên nộp hồ sơ xin visa để bố tôi đi cùng đợt với mẹ tôi không? Nếu nộp thì có cần giải thích với Đại sứ quán việc bố tôi xin visa sau mẹ tôi không? Cám ơn.

                                                                                                             (hoptranuc...@... )

- Trả lời:

Như bạn đã thấy, trước đây cha mẹ bạn đã 1 lần bị từ chối visa du lịch Úc do điều kiện ràng buộc sẽ trở lại Việt Nam thấp. Vì thế hiện tại, việc cha bạn tiếp tục xin visa để đi cùng mẹ bạn thì khả năng từ chối visa sẽ rất cao.

Chính phủ Úc xét cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch đến Úc ngoài mục đích chuyến đi, khả năng tài chính cho chuyến du lịch thì điều kiện cho thấy người xin visa có mối quan hệ ràng buộc sẽ quay về Việt Nam là yếu tố rất quan trọng cho việc Lãnh sự Úc có cấp visa hay không.

Hiện tại, nếu cha bạn không có mối quan hệ ràng buộc sẽ trở lại Việt Nam nào rõ ràng thì khả năng bị từ chối visa rất cao.

Trường hợp của mẹ bạn được cấp visa theo tôi là mối quan hệ ràng buộc rằng cha của bạn còn ở Việt Nam nên được cấp visa. Nay cha bạn xin visa nữa thì không yếu tố ràng buộc vợ chồng còn ở Việt Nam không còn nữa nên khó được cấp visa.

Thân ái chào bạn.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên