24/04/2015 19:26 GMT+7

Còn trẻ, thu nhập thấp có xin được visa du lịch Úc?

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)

TTO - * Tôi 23 tuổi, hiện thu nhập chỉ 3 triệu đồng/tháng. Bạn mẹ tôi bên Úc có ý định cho tôi qua đó du lịch 6 tháng nhưng nghe luật sư nói tuổi của tôi khó làm thủ tục lắm, không biết thế nào? 

Rất mong Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn giúp tôi các bước thủ tục, giấy tờ. Và nếu có thể cho tôi địa chỉ uy tín ở TP.HCM để làm thủ tục. Chân thành cảm ơn.

Lê Đức Tài (leductai1...@... )

- Trả lời:

Theo tôi, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của bạn.

Lưu ý, bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Thực tế, ở độ tuổi của bạn rất khó thuyết phục viên chức lãnh sự chấp nhận cấp visa. Tuy nhiên, nếu bạn có các mối ràng buộc khác nhằm chứng minh bạn “phải” trở về Việt Nam sau chuyến đi do có những ràng buộc này.

Các ràng buộc thông thường là: con, chồng, tài sản (nhà cửa), công việc… thì khả năng được cấp visa sẽ cao hơn.

Về việc chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể tham khảo trả lời chung của tôi trên phần Tư vấn du lịch trên Tuổi Trẻ Online tại đây.

Từ những liệt kê trên, tùy vào mục đích chuyến đi cũng như các giấy tờ bạn có để nộp xin thị thực diện 600.

Lệ phí thị thực diện 600 là 115 Australian Dollars, lệ phí có thể nộp tiền mặt bằng đồng Việt Nam.

Hồ sơ nộp tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) Việt Nam.

Cao ốc PDD, 162 Pasteur, lầu 8, quận 1, TP.HCM (cho các đương đơn cư trú ở Đà Nẵng hoặc các vùng từ Đà Nẵng trở vào phía Nam).

Chúc bạn thành công.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục "Tư vấn du lịch" - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận