28/06/2018 12:00 GMT+7

Tự truyện mới của đầu bếp Anthony Bourdain sẽ ra mắt năm 2019

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một cuốn tự truyện mới về đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain 'được viết từ những câu chuyện mà những người hiểu rõ nhất về ông chia sẻ' sẽ ra mắt trong năm tới.

Tự truyện mới của đầu bếp Anthony Bourdain sẽ ra mắt năm 2019 - Ảnh 1.

Đầu bếp Anthony Bourdain - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Bustle, sau cái chết bi kịch của người dẫn chương trình ẩm thực nổi tiếng của đài CNN, những người hâm mộ ông đã tìm đọc lại sách của ông cũng như sách của những người khác nói về ông để tưởng nhớ thần tượng vừa vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời.

Trong bối cảnh đó, ngày 27-6, trang Eater phát đi tin vui với những người hâm mộ Bourdain. Theo đó, năm 2019 sẽ có một cuốn tự truyện mới về vị đầu bếp đặc biệt này ra mắt.

Bà Paula Forbes, một tác giả viết sách ẩm thực, cựu biên tập viên của Eater, chia sẻ thông tin về cuốn tự truyện mới về Bourdain. Một cuốn sách sẽ được viết từ những câu chuyện do những người biết rõ nhất về ông chia sẻ.

Cũng theo bà Paula Forbes, cuốn tự truyện với tên gọi Bourdain do bà Laurie Woolever biên tập, sẽ vẫn do nhà xuất bản quen thuộc của ông Anthony Bourdain, nhà xuất bản Ecco, in vào mùa thu năm 2019.

Bà Woolever, biên tập viên cuốn tự truyện Bourdain, cho biết: "Sau khi làm việc và hợp tác cùng Tony từ năm 2004, hiện tại tôi vinh dự được làm việc với phần di sản của ông, và trò chuyện với người hiểu ông nhất, để chia sẻ câu chuyện về một cuộc đời đã có ảnh hưởng tới rất nhiều người khác, theo nhiều cách khác nhau, trên phạm vi toàn thế giới".

Tự truyện mới của đầu bếp Anthony Bourdain sẽ ra mắt năm 2019 - Ảnh 2.

Bìa cuốn sách Kitchen Confidential của Anthony Bourdain - Ảnh: LEAVENONEARTH

Sách của đầu bếp Anthony Bourdain lại ‘cháy’ sau khi ông mất

Xuất bản lần đầu năm 2000 và từng là best-seller vào thời điểm đó, cuốn sách Kitchen Confidential của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain lại vừa nóng trở lại sau khi ông qua đời.

Theo báo New York Times, có lẽ không ngạc nhiên khi cuốn sách nổi tiếng một thời của người dẫn chương trình ẩm thực nổi tiếng trên đài CNN, ông Anthony Bourdain, cuốn Kitchen Confidential, lại là mặt hàng bất ngờ bán chạy trở lại sau khi ông mất.

Trong hai tuần liên tiếp giữa tháng 6, cuốn sách liên tục nằm trong danh sách dẫn đầu những cuốn best-seller ở thể loại phi hư cấu ở cả hai loại sách in và ebook.

Nhu cầu mua sách đã tăng vọt sau khi đầu bếp Bourdain tự tử tại Pháp ngày 8-6. Nhiều cửa hàng đã bán hết sạch sách, khiến nhà xuất bản Ecco, phải mau chóng in thêm.

Theo Ecco, trên thực tế họ cũng không còn nhiều sách này trong kho bởi nó vẫn luôn là đầu sách bán được. Tuy nhiên ngay sau thông tin bất ngờ về cái chết của ông Bourdain, các nhân viên của Ecco đã phản ứng rất nhanh và lập tức yêu cầu in thêm một lượng sách tái bản lớn khác.

Không phát hiện ma túy trong thi thể đầu bếp Anthony Bourdain Không phát hiện ma túy trong thi thể đầu bếp Anthony Bourdain

TTO - Nhà chức trách vừa công bố các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy không phát hiện có ma túy trong thi thể của đầu bếp Anthony Bourdain.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên