14/06/2018 14:39 GMT+7

Thi hài đầu bếp Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Đầu bếp quá cố Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp ngày 13-6 và tro cốt của ông sẽ được đưa về Mỹ trong ngày thứ sáu (15-6).

Thi hài đầu bếp Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp - Ảnh 1.

Đầu bếp Anthony Bourdain - Ảnh: PEOPLE

Tạp chí People dẫn nguồn tin riêng của họ xác nhận sự việc. Theo đó, trao đổi với tạp chí này, công tố viên người Pháp Christian de Rocquigney de Fayel cho biết vì mọi chứng cứ cho thấy đây là một vụ tử tự nên nhà chức trách đã cho phép tiến hành hỏa táng với thi thể ông Bourdain.

Các chuyên gia y tế cũng đã không phát hiện thấy dấu vết hành hung bạo lực nào trên thi thể ông Bourdain, trong khi các xét nghiệm độc tố cũng đang được thực hiện.

Anthony Bourdain yêu món ăn đường phố Việt Nam

Những ngày qua, sau khi biết tin về cái chết của ông, nhiều người đã đổ tới nhà hàng Les Halles tại thành phố New York, nơi đầu bếp này từng làm việc, cũng là khoảng thời gian ông đã viết cuốn sách nổi tiếng Kitchen Confidential, để bày tỏ nỗi tiếc thương của họ trước sự ra đi đột ngột của ông.

Họ đặt ở ngoài cửa nhà hàng rất nhiều hoa, những lời nhắn gửi viết tay và dán rất nhiều số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ các trường hợp có nguy cơ tự tử lên các cửa chính và cửa sổ.

Thi hài đầu bếp Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp - Ảnh 3.

Bên ngoài nhà hàng Les Halles tại thành phố New York -Ảnh: NY EASTER

Những người bạn thân nhất của ông Anthony Bourdain vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót về cái chết của ông. Họ chia sẻ nhiều hình ảnh và những lời nhắn gửi xúc động với người bạn đã rời sang thế giới khác của mình trên mạng xã hội.

Đầu bếp José Andrés, một người bạn lâu năm của ông Bourdain đã viết trên Twitter: "Tôi biết anh đang trên chiếc Ferry tới một nơi nào đó kỳ diệu… 

Anh vẫn có quá nhiều nơi để giới thiệu với chúng tôi, thì thầm với tâm hồn chúng tôi những khả năng tuyệt vời để vượt qua được những gì chúng ta có thể nhìn thấy bằng đôi mắt trần tục. Anh đã chỉ luôn nhìn thấy vẻ đẹp ở tất cả mọi người. Anh sẽ mãi đồng hành cùng tôi".

Ngày 8-6, người ta đã phát hiện thi thể đầu bếp nổi tiếng 61 tuổi Anthony Bourdain trong một phòng tại khách sạn ở Kaysersberg, Pháp khi ông tới Pháp để thực hiện quay phần mới cho chương trình Parts Unknown. 

Sau đó nhà chức trách xác nhận ông đã tự tử bằng cách treo cổ trong phòng tắm khách sạn.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử

TTO - Anthony Bourdain - đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng - người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 - vừa qua đời ngày 8-6 ở tuổi 61. Nguyên nhân ban đầu: tự tử.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên