29/01/2023 06:09 GMT+7

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên

Tối 28-1 (tức mùng 7 Tết), sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã khai trương kịch bản Văn võ kỳ duyên tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Nghệ sĩ Tú Sương vai Trương Quế Anh khiến khán giả bật cười với tính cách rất… lạ!

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên - Ảnh 1.

Trương Quế Anh của Tú Sương hành xử hơi lạ nhưng rất đáng yêu - Ảnh: LINH ĐOAN

Tỏ tình lạ như Trương Quế Anh của Tú Sương

Văn võ kỳ duyên (tác giả: Hồng Sinh - Hoa Lư, đạo diễn: Chí Linh) là câu chuyện về tên thừa tướng họ Lương (Chí Bảo đóng) lộng hành, hãm hại trung thần, khiến gia đình ba nhà họ Trương, Cao và Hầu tan tác, phải lui về ở ẩn để chờ ngày phục thù, lấy lại thanh danh, rửa sạch nỗi oan.

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên - Ảnh 2.

Nàng Trương Quế Anh (Tú Sương đóng) cảm mến chàng Khánh Văn (Võ Minh Lâm đóng) - Ảnh: LINH ĐOAN

Vai diễn Trương Quế Anh của Tú Sương là con gái nhà họ Trương. Trên đường chạy trốn sự truy đuổi của thừa tướng, họ lánh vào rừng sâu nương náu. Theo cha và anh trai tập võ nghệ mỗi ngày nên Trương Quế Anh tánh tình cứng cỏi, dễ nóng nảy.

Tình cờ cô gặp những đứa con nhà họ Cao là Cao Khánh Văn (Võ Minh Lâm) và Cao Khánh Ngọc (Hoài Thanh) cũng trên đường lánh nạn. Thấy Khánh Văn đẹp trai, nho nhã, cô đem lòng cảm mến.

Khai thác mối quan hệ thâm thù nhưng Văn võ kỳ duyên không quá nặng tâm lý như những vở trước đây của sân khấu Chí Linh - Vân Hà. Vì để phù hợp không khí Tết nên vở khá nhẹ nhàng, cố gắng tạo nhiều tiếng cười. Và người "gánh" trách nhiệm phải làm khán giả cười lại rơi vào nhân vật của Tú Sương, nghệ sĩ lâu nay đã tạo dựng được hình ảnh cô đào thương.

Đó là cảnh cô tỏ tình với Khánh Văn theo cái cách làm anh… hết hồn. Mới vờ dịu dàng đó lại bất chợt… tưng tưng. Là con nhà võ nên cô trực tánh, tấn công… ào ào khiến anh chàng Khánh Văn suốt ngày chỉ biết đọc sách vã mồ hôi đến mấy lần.

Trương Quế Anh của Tú Sương cải nam trang, "hành" người yêu vì ghen

Không chỉ rũ bỏ hình ảnh đào thương để vào vai… đào hề, trong Văn võ kỳ duyên, nhân vật của Tú Sương còn cải nam trang trở thành trạng võ và xung phong ra chiến trận.

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên - Ảnh 3.

Quế Anh (Tú Sương đóng) cải nam trang và được vua giao chức nguyên soái lãnh binh ra chiến trận - Ảnh: LINH ĐOAN

Thật ra, việc đóng vai nam không quá xa lạ với Tú Sương. Cô sinh ra trong gia đình có hơn 100 năm ăn cơm tổ nghiệp, gia tộc hát bội - cải lương tuồng cổ Vĩnh Xuân - bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng. Từ nhỏ, chị em cô đã được học cả vai nam lẫn vai nữ với những điệu bộ, cách biểu diễn chinh phục được người xem lâu nay.

Trong Văn võ kỳ duyên, Tú Sương phát huy thế mạnh này khi nhân vật Trương Quế Anh vừa muốn rửa oan cho gia đình, vừa muốn "trả thù" Khánh Văn vì ghen tuông do nhầm lẫn giữa chàng và anh trai sinh đôi của chàng.

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên - Ảnh 4.

Quế Anh (Tú Sương đóng) "hành" người yêu Khánh Văn (Võ Minh Lâm đóng) vì ghen - Ảnh: LINH ĐOAN

Phân đoạn này, Tú Sương vừa là đào võ vừa là… đào hề với những tình huống treo ngoe. Không những thế, cô còn "lôi kéo" để kép đẹp Võ Minh Lâm cũng trở thành… kép hề tung hứng cùng với cô.

Với Văn võ kỳ duyên, sân khấu Chí Linh - Vân Hà mong muốn đem đến cho khán giả ghiền cải lương tiếng cười sảng khoái đầu năm. Vở còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Chí Linh, Vân Hà, Thúy My, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Văn Mẹo, Lâm Minh Nghiêm, Cao Thúy Vy, Nhật Thanh…

Tú Sương đối đầu với Trịnh Kim ChiTú Sương đối đầu với Trịnh Kim Chi

TTO - Tối 4-6, sân khấu Trịnh Kim Chi công diễn vở Kỳ án cung tâm kế (kịch bản: Hữu Tiến, đạo diễn: NSƯT Trịnh Kim Chi).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên