Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Từ sáng 30-9, cảng cá lớn nhất miền Trung ở Đà Nẵng hoạt động lại

29/09/2021 22:11 GMT+7

TTO - Tối 29-9, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết cảng cá, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang sẽ hoạt động lại kể từ sáng 30-9. Tuy nhiên việc hoạt động lại sẽ hạn chế số người và kèm theo nhiều phương án chống dịch mới.

Từ sáng 30-9, cảng cá lớn nhất miền Trung ở Đà Nẵng hoạt động lại - Ảnh 1.

Một tàu ngoại tỉnh đậu ở cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể, cảng cá Thọ Quang sẽ mở cửa lại cho ô tô vào bốc dỡ, vận chuyển thủy sản đi phân phối, cho tàu cá Đà Nẵng và tàu cá ngoại tỉnh đang neo đậu tại âu thuyền và cảng đủ điều kiện quy định được rời cảng đi khai thác thủy sản, cập cảng bốc dỡ thủy sản.

Thời gian bốc dỡ hải sản từ 6 giờ đến 17 giờ hằng ngày. Riêng tàu dịch vụ hậu cần nghề cá chưa được hoạt động lại.

Trong phương án cho phép cảng cá và âu thuyền Thọ Quang hoạt động trở lại, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng yêu cầu quản lý số người làm việc trong cảng cá cùng thời điểm không quá 300 người.

Số lượng tàu thuyền bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 6 tàu, số lượng ô tô bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 50 xe và phải luôn bảo đảm giãn cách khi hoạt động.

Trong giai đoạn đầu chưa cho phép tàu cá của ngư dân ngoại tỉnh không xuất bến tại cảng cá Thọ Quang được cập cảng và vào hoạt động trong khu âu thuyền.

Đồng thời chưa cho phép tiểu thương không có mặt bằng cố định, những người buôn bán nhỏ lẻ, người mua đi bán lại cũng như tiểu thương bán hàng tạp hóa, người làm dịch vụ vận chuyển hoạt động.

Cảng cá Thọ Quang gồm chợ cá và khu neo đậu tàu thuyền.

Trong đợt dịch vừa qua, chuỗi ca mắc liên quan đến cảng cá này chiếm số ca liên quan nhiều nhất trong tất cả các chuỗi lây nhiễm ở thành phố lên tới hơn 1.000 ca mắc nên phải đóng cửa từ đầu tháng 8-2021.

Đây là cảng cá có lượng hàng hóa thủy sản bốc dỡ lớn nhất miền Trung, trong khu neo đậu hiện có hơn 1.300 tàu thuyền đợi ra khơi.

Đóng cửa cảng cá lớn nhất miền Trung, Đà Nẵng vẫn còn hơn 200 tấn thủy sản chờ tiêu thụ Đóng cửa cảng cá lớn nhất miền Trung, Đà Nẵng vẫn còn hơn 200 tấn thủy sản chờ tiêu thụ

TTO - 15h hôm nay, cảng cá lớn nhất miền Trung - Thọ Quang - ở Đà Nẵng sẽ đóng cửa 7 ngày để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đơn vị quản lý cảng cá này cho biết hiện ở đây còn hơn 235 tấn cá đông lạnh sẵn sàng phục vụ người dân.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận