29/05/2024 13:36 GMT+7

Tú Quyên, Quốc Đại tham gia Rừng thì thầm; Hát múa cùng Hoa vui ca mừng Quốc tế thiếu nhi

'Hoa vui ca' và 'Rừng thì thầm' là hai chương trình mới lên sóng VTV3 và HTV9, mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay.

Vở ca nhạc kịch Rừng thì thầm phát sóng lúc 21h ngày 31-5 trên HTV9 - Ảnh: HTV

Vở ca nhạc kịch Rừng thì thầm phát sóng lúc 21h ngày 31-5 trên HTV9 - Ảnh: HTV

Hoa vui ca là chương trình truyền hình phát sóng lúc 18h50 hằng ngày trên VTV3. Còn Rừng thì thầm là vở ca nhạc kịch thiếu nhi, nằm trong chương trình Vườn âm nhạc phát sóng định kỳ mỗi tháng một lần.

Thiếu nhi học hát múa cùng Hoa vui ca

Hoa vui ca có sự phối hợp của nhiều ban của Đài truyền hình Việt Nam như ban thư ký biên tập, khoa giáo, sản xuất các chương trình giải trí, có cả trung tâm phim tài liệu, trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số.

Trailer chương trình mới Hoa vui ca

Trong 7 số phát sóng một tuần thì từ thứ hai đến thứ sáu, các em nhỏ được dạy nhảy, dạy hát, hướng dẫn chuẩn bị trước khi lên sân khấu, xem giới thiệu các clip khán giả gửi về, biểu diễn bài hát chủ đề tại trường học.

Buổi công diễn trên sân khấu hoành tráng, được dàn dựng công phu diễn ra vào thứ bảy.

Chủ nhật là ngày công bố MV bài hát chủ đề của tuần kế tiếp.

Chương trình Hoa vui ca lên sóng VTV3 từ ngày 1-6 - Ảnh: VTV

Chương trình Hoa vui ca lên sóng VTV3 từ ngày 1-6 - Ảnh: VTV

Các ca khúc trong Hoa vui ca đều được lựa chọn kỹ và hòa âm, phối khí mới. Đó là những giai điệu đã gắn bó tuổi thơ bao thế hệ như Tiếng ve gọi hè, Bé yêu biển lắm, Ba em là công nhân lái xe, Inh lả ơi, Cò lả, Đi cấy

Có 8 MC nhí dẫn chương trình là Tân Anh, Hiểu Minh, Thanh Mai, Tuấn Minh, Gia Bảo, Minh Anh, Thái Linh và Ali Thục Phương, được tuyển chọn từ hơn 500 hồ sơ gửi đến chương trình.

Các bạn nhỏ cả nước có thể tham gia bằng cách gửi các video biểu diễn về cho Hoa vui ca, nhằm lan tỏa một mùa hè thú vị vừa chơi, vừa học, vừa có cơ hội trình diễn.

Chương trình phát sóng lúc 18h50 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 1-6 trên VTV3.

Hơn 300 nghệ sĩ nhí tham gia Rừng thì thầm

Mừng Quốc tế thiếu nhi 1-6, Vườn âm nhạc gửi đến khán giả nhí vở ca nhạc kịch Rừng thì thầm, phát sóng lúc 21h ngày 31-5 trên HTV9, phát lại lúc 10h25 ngày 1-6 trên HTV7.

Ca sĩ Quốc Đại trong vở ca nhạc kịch Rừng thì thầm - Ảnh: HTV

Ca sĩ Quốc Đại trong vở ca nhạc kịch Rừng thì thầm - Ảnh: HTV

Rừng thì thầm kể câu chuyện về các loài chim sinh sống với Mẹ Rừng hiền hậu. Mỗi loài đều có vẻ đẹp và tài năng riêng. Nhưng Vàng Anh, Họa Mi, Thiên Nga và Hồng Hạc tính tình kiêu ngạo xem thường Gõ Kiến và Quạ Đen.

Một ngày nọ, kẻ ác Thần Bóng Đêm đã kết hợp với Thần Lửa bắt nhốt Mẹ Rừng, Thần Nước và dự định thiêu rụi khu rừng khiến các loài chim sợ hãi…

Theo biên tập Minh Cường, vở diễn gửi thông điệp đến các bạn nhỏ hãy gìn giữ bảo vệ rừng. Anh cho biết thêm có đến 300 thiếu nhi sinh hoạt đội nhóm cùng 50 nghệ sĩ người lớn tham gia vở kịch.

Trong đó Mẹ Rừng và Thần Bóng Đêm do nghệ sĩ, ca sĩ quen thuộc là Tú Quyên và Quốc Đại đảm nhận.

Đan xen vở kịch là các tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc.

TP.HCM có giải thưởng sách thiếu nhi, robot Al được đưa vào không gian đọcTP.HCM có giải thưởng sách thiếu nhi, robot Al được đưa vào không gian đọc

Chiều 27-5, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024, ban tổ chức cho biết lần đầu tiên TP sẽ công bố một giải thưởng sách cho thiếu nhi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên