23/05/2024 15:04 GMT+7

Sân khấu Ban Mai về Nhà Thiếu nhi TP.HCM, diễn vở đầu Colora - Xứ sở rực rỡ

Trong buổi livestream trưa 23-5, đạo diễn Bảo Chu của sân khấu Ban Mai thông báo sẽ về trụ tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, mở đầu với vở diễn thiếu nhi Colora - Xứ sở rực rỡ.

Tạo hình nhà chim trong vở Colora - Xứ sở rực rỡ - Ảnh: Sân khấu Ban Mai

Tạo hình nhà chim trong vở Colora - Xứ sở rực rỡ - Ảnh: Sân khấu Ban Mai

Sân khấu Ban Mai chuyên về kịch thiếu nhi, ra đời ngày 23-1 năm nay tại sân khấu Hòa Bình C30 (Q.10, TP.HCM).

Sân khấu Ban Mai: Như cá được về với nước

Đạo diễn Bảo Chu, một trong những người thành lập Sân khấu Ban Mai, tâm sự với một sân khấu dành riêng cho thiếu nhi mà được về hoạt động tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, ngay địa điểm trung tâm là một niềm hạnh phúc lớn.

"Như cá được về với nước. Để mơ ước lâu nay của chúng tôi thành hiện thực, sân khấu rất cảm ơn các cô chú lãnh đạo của Nhà Thiếu nhi TP đã tận tình giúp đỡ và hỗ trợ" - Bảo Chu nói.

Cách đây 4 tháng, khi Ban Mai bất ngờ ra mắt ngay dịp Tết Nguyên đán, nhiều người trong nghề vui mừng nhưng cũng tỏ ra lo lắng sân khấu sẽ trụ như thế nào khi một đơn vị non trẻ "dám" tham gia ngay đường đua kịch Tết.

Ban giám đốc cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với vở diễn thiếu nhi Rago - Hành trình đầu tiên sân khấu cũng đã diễn được khoảng 20 suất, phục vụ khoảng 6.000 khán giả.

Vở đầu tiên được đầu tư khá lớn về cảnh trí, trang phục, âm nhạc… với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trịnh Kim Chi, Hữu Quốc, Phương Bình, Phương Dung, Phi Phụng, Quách Ngọc Tuyên, Nam Cường, Phúc Zelo…

Nghệ sĩ Phi Phụng vai Hoa mắc cỡ trong vở

Nghệ sĩ Phi Phụng vai Hoa mắc cỡ trong vở

Biến rác thải thành đạo cụ, đồ chơi…

Để mở màn cho điểm diễn mới tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, Ban Mai gởi đến khán giả nhí vở kịch thiếu nhi Colora - Xứ sở rực rỡ. Vở sẽ diễn suất đầu tiên vào lúc 16h30 ngày 31-5.

Trong suốt tháng 6, vở sẽ được sắp lịch diễn liên tục cùng với vở Rago - Hành trình đầu tiên.

Đạo diễn Bảo Chu tiết lộ vở lần này rất đặc biệt khi ê kíp sử dụng rác thải tái chế thành đạo cụ, phục trang trên sân khấu và cả những món đồ chơi.

Việc này giúp các em nhỏ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Có khoảng 15 ca khúc đã được nhạc sĩ Bùi Trường Giang sáng tác mới.

Vở lấy trọng tâm là câu chuyện từ gia đình nhà chim. Ngoài thông điệp bảo vệ môi trường, còn nhấn mạnh cha mẹ không nên quá bảo bọc, hãy để các con bước ra ngoài và trưởng thành.

Khoảng 50 diễn viên sẽ tham gia vở, bao gồm các nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Phương Bình, Diễm Phương, Thảo Vy, Kim Đào, Lê Hiếu, Kan Hy, Duy Khiêm…

Ê kíp cũng cho biết ở vở diễn đầu tiên có một số khán giả phản ánh giá vé khá cao, vì vậy khi về địa điểm mới ban giám đốc cân nhắc tính toán để hạ giá vé xuống mức 260.000 đồng/vé và 190.000 đồng/vé.

Với giá vé này, sân khấu hy vọng sẽ tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Trước khi vào xem vở diễn, sân khấu bố trí một Khu vườn Ban Mai để khán giả nhí giao lưu, tham gia một số trò chơi.

Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35Kịch thiếu nhi vô mùa, trong 15 phút bán hơn 10.000 vé Ngày xửa ngày xưa 35

Theo thông lệ hằng năm, khoảng ngày 20 đến 25-5, Nhà hát kịch Idecaf mới bắt đầu diễn chương trình Ngày xửa ngày xưa phục vụ khán giả nhí. Nhưng năm nay suất diễn đầu tiên lại bắt đầu sớm, vào 19h ngày 30-4 tại Nhà hát Bến Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên