Tag: Tứ phủ

Kim Tuyến bất ngờ catwalk trong show của NTK Hoài Sang

Kim Tuyến quyến rũ, cuốn hút trong mẫu thiết kế mới của nhà thiết kế Hoài Sang, được lấy ý tưởng từ văn hóa hầu đồng.

Nhạc Việt tìm về vốn cổ

TTO - Khuynh hướng khai thác âm nhạc dân gian, tín ngưỡng dân gian hay đưa chất liệu văn hóa của các dân tộc thiểu số vào sản phẩm âm nhạc cho thấy nhạc Việt đã và đang có một cuộc tìm về vốn cổ trong văn hóa dân tộc.

Tứ phủ và giới hạn của âm nhạc

TTO - May thay, Tứ phủ gặp nhiều tranh cãi. Gọi là may vì bất kỳ một nền nhạc đại chúng nào, trên tiến trình vận động của nó đều phải (và nên) gặp những cú "sốc văn hóa" như vậy để lột xác.

Hoàng Thùy Linh mang cả dàn 'anh hùng hào kiệt' vào MV 'Tứ Phủ'

TTO - 'Tứ Phủ là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi' - Hoàng Thuỳ Linh đã nói thế về sản phẩm mới ra mắt với sự trợ giúp của toàn những tên tuổi đình đám showbiz Việt hiện tại.

Triển lãm vở Tứ Phủ tại Hội chợ du lịch thế giới

TTO - Với vở diễn Tứ Phủ, đạo diễn Việt Tú và Nhà hát Việt (Viet Theatre) mang văn hóa thờ Mẫu và hầu đồng giới thiệu tại Hội chợ Du lịch thế giới 2016 ở London, Anh, từ 7 đến 9-11.

8 thanh đồng cung văn được phong nghệ nhân dân gian

TTO - Tối 7-5, tại rạp Công Nhân (Hà Nội) diễn ra lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho 8 thanh đồng cung văn.

Khách ngoại “lên đồng” cùng Tứ Phủ

TTCT - Vở diễn mang tên Tứ phủ khai thác văn hóa và tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đang gây chú ý trong làng sân khấu thủ đô.

​Các đại sứ quốc tế “nhảy đồng” cùng vở diễn Tứ Phủ

TTO - Tại vở diễn tái hiện nghi lễ hầu đồng vào tối 22-3 ở rạp Công Nhân (Hà Nội), hàng trăm khán giả đứng lên vỗ tay theo nhịp hát văn. Nhiều đại sứ rời chỗ ngồi để “nhảy đồng” trước sân khấu.

Đề phòng thói tự phụ trong công việc

TTO - Bạn là một nhân viên xuất sắc và không thể thay thế trong công ty. Thế nhưng sự ca tụng của mọi người có thể khiến bạn trở nên tự phụ và điều này sẽ cản trở bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.