09/08/2019 16:50 GMT+7

Hoàng Thùy Linh mang cả dàn 'anh hùng hào kiệt' vào MV 'Tứ Phủ'

Q.N.
Q.N.

TTO - 'Tứ Phủ là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi' - Hoàng Thuỳ Linh đã nói thế về sản phẩm mới ra mắt với sự trợ giúp của toàn những tên tuổi đình đám showbiz Việt hiện tại.

Hoàng Thuỳ Linh hát Tứ Phủ

Đó là nhà thơ Ngân Vi, nhà sản xuất - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh,Triple D, Long Halo, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, biên đạo múa Tấn Lộc, stylist Hoàng Ku, nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey, DOP Hà Thúc Phù Nam và ekip Blaze... Tất cả đã cùng hỗ trợ trong suốt một năm để Hoàng Thùy Linh có được Tứ Phủ.

Run run ngọc vỡ con tim này

Ai thêu gấm lên đồi hoang vu

Đào phai mấy kiếp thân em đoạ đày

Hoàng Thùy Linh mang cả dàn anh hùng hào kiệt vào MV Tứ Phủ - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh trong Tứ phủ - Ảnh: TRUNG TÍN

Chia sẻ về tác phẩm mới, Hoàng Thùy Linh bày tỏ: "Tứ Phủ không còn đơn thuần là một MV, mà là một niềm tự hào của toàn thể những người làm ra nó suốt một năm ròng".

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tiết lộ anh đã mất đến tận ba tháng để hoàn thành phần giai điệu, trong khi nhà thơ Ngân Vi mất bốn tháng viết lời. Triple D và Long Halo tốn thêm năm tháng nữa để phối khí cho sản phẩm rất khác biệt này của Hoàng Thuỳ Linh nói riêng và của làng nhạc Việt nói chung.

Tứ Phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là Hoàng Thuỳ Linh đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ.

Hoàng Thùy Linh

Ý tưởng về Tứ Phủ, theo ê-kíp cho biết, được ra đời là vì sản phẩm trước đây của Hoàng Thùy Linh Bánh trôi nước chưa đủ để thể hiện hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Hoàng Thùy Linh nói: "Trong văn hoá dân gian, trong những chuyện kể hay cả trong những huyền tích của tín ngưỡng, đạo giáo, vẫn còn rất nhiều những người phụ nữ ít được nhớ mặt, biết tên. Trong lúc tìm tòi, tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt".

Thùy Linh cho hay cô cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. "Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào thì vẫn giữ tấm lòng son".

Hoàng Thùy Linh mang cả dàn anh hùng hào kiệt vào MV Tứ Phủ - Ảnh 4.

Sự nhân rộng của hiệu ứng thị giác cùng những hình ảnh biến hóa không có điểm dừng khiến MV Tứ Phủ trở nên khác biệt - Ảnh: TRUNG TÍN

Vì lẽ đó, Hoàng Thùy Linh thêm quyết tâm đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một ca khúc đương đại. Và Tứ Phủ đã ra đời.

Nếu ca khúc Tứ Phủ được xây dựng trong gần một năm trời thì quá trình thực hiện MV cho Tứ Phủ chưa đến 10 ngày.

Dẫu vậy, người xem vẫn có thể thấy sự dụng công đáng nể của ê-kíp sản xuất cho MV với những khuôn hình khác biệt, những hình ảnh biến hóa như không có điểm dừng cùng sự nhân rộng của hiệu ứng thị giác thật lạ lẫm.

Xem MV Bánh trôi nước của Hoàng Thùy Linh Xem MV Bánh trôi nước của Hoàng Thùy Linh

TTO - Hoàng Thuỳ Linh vừa tung ra MV Bánh trôi nước với nhiều ẩn dụ nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận