14/05/2024 09:53 GMT+7

Từ ồn ào Kaity Nguyễn bỏ vai: Không thể chỉ thỏa thuận miệng

Khi được hỏi đã ký hợp đồng với Kaity Nguyễn chưa, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết đây là chuyện "chú cháu với nhau và những thỏa thuận ngầm sau Em chưa 18 thì tôi nghĩ còn ghê gớm hơn một hợp đồng có chữ ký".

Sau khi bị đạo diễn Lê Thanh Sơn nói bỏ vai khiến anh sốc nặng, sáng 13-5 Kaity Nguyễn đã gặp gỡ đạo diễn cùng đoàn phim Móng vuốt để chia sẻ suy nghĩ. Cô cũng không đưa ra phản hồi thêm về vụ việc - Ảnh: NVCC

Sau khi bị đạo diễn Lê Thanh Sơn nói bỏ vai khiến anh sốc nặng, sáng 13-5 Kaity Nguyễn đã gặp gỡ đạo diễn cùng đoàn phim Móng vuốt để chia sẻ suy nghĩ. Cô cũng không đưa ra phản hồi thêm về vụ việc - Ảnh: NVCC

Lê Thanh Sơn là đạo diễn của Em chưa 18, bộ phim lập kỷ lục doanh thu năm 2017 (171 tỉ đồng) mà Kaity Nguyễn là diễn viên chính.

Sau Em chưa 18, Lê Thanh Sơn mời Kaity Nguyễn đóng chính phim tiếp theo của anh là Móng vuốt. Điều này được công bố tại TP.HCM năm 2022 với nhiều thông tin xoay quanh Kaity Nguyễn, dù cô vắng mặt trong cuộc họp báo này.

Kaity Nguyễn bỏ vai vì kịch bản chưa hoàn thiện?

"Sau khi tiếp xúc kịch bản và thấy hành trình phía trước của Móng vuốt khá chông gai, kịch bản cũng chưa hoàn thiện, Kaity đã từ chối vai đó.

Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn trong phim Em chưa 18 - Ảnh: ĐPCC

Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn trong phim Em chưa 18 - Ảnh: ĐPCC

Việc Kaity từ chối để lại cho tôi một cú sốc. Sau đó một loạt nhà đầu tư, phát hành cũng rút khỏi dự án vì họ thấy lá bài lớn nhất của dự án đã bị rút ra" - đạo diễn Lê Thanh Sơn nói.

Cuối cùng, diễn viên Thảo Tâm (Mắt biếc) được mời thay Kaity Nguyễn, đóng cùng Tuấn Trần, Rocker Nguyễn... Móng vuốt sắp ra rạp vào ngày 7-6.

Nhiều diễn viên bỏ vai, cần có hợp đồng chặt chẽ

Chuyện diễn viên bỏ vai không ai mong muốn, thậm chí với cả diễn viên đó. Trường Giang từng rút khỏi phim 798Mười - vai chính được "đo ni đóng giày" cho anh từ nhân vật đến cái tên (gợi nhắc Mười Khó) nhưng lý do là bất khả kháng.

D.O.P của phim bị bệnh nặng nên lịch quay buộc phải lùi lại, còn Trường Giang đắt sô nên không thể đổi theo lịch mới, buộc phải rút.

Trong trường hợp này, lỗi không hoàn toàn thuộc về diễn viên. Về sau, Dustin Nguyễn - đạo diễn của phim - thế vai Trường Giang. Phim phải đổi một số diễn viên phụ để phù hợp hơn với anh.

Nhã Phương cũng từng rút khỏi phim truyền hình Hậu duệ mặt trời dù đã có thông tin và hình ảnh giới thiệu cô đóng chính (vốn là vai của Song Hye Kyo trong bản gốc nên rất được chú ý). 

Vai diễn về sau do Khả Ngân đóng. Đến bây giờ sự việc vẫn không rõ lý do, thời điểm đó xuất hiện nhiều tin đồn chưa xác thực như diễn viên bỏ vai "vì áp lực khi bị khán giả chê", "vì... bị chồng ép".

Nhìn chung, chuyện diễn viên chính bỏ vai luôn rất phiền phức vì gây ra điều tiếng cho cả hai bên.

Nhưng để hạn chế thiệt hại, nhà sản xuất có lẽ không nên làm việc qua thỏa thuận miệng. Thỏa thuận miệng có nhiều hình thức, lời nói hay cuộc gọi không có giá trị chứng minh so với tin nhắn, email, ghi âm... 

Và khi đã ký hợp đồng, cách xử lý khi diễn viên bỏ vai phụ thuộc quy định của hợp đồng.

Kaity Nguyễn đóng chính phim Cô gái từ quá khứ ra rạp năm 2022 - Ảnh: ĐPCC

Kaity Nguyễn đóng chính phim Cô gái từ quá khứ ra rạp năm 2022 - Ảnh: ĐPCC

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay thông thường nếu hợp đồng bị đơn phương chấm dứt do lỗi của diễn viên thì diễn viên phải chịu phạt 100% giá trị hợp đồng, cũng như bồi thường hoàn toàn thiệt hại mà nhà sản xuất chứng minh được do sự bỏ vai của diễn viên.

Chuyện diễn viên bỏ vai rồi sẽ còn xảy ra vì rất nhiều lý do: lịch trình của diễn viên bị ảnh hưởng (nhất là phim hay thay đổi lịch quay), mâu thuẫn trong quá trình phát triển dự án, chưa ký hợp đồng hoặc đã ký nhưng quy định không chặt chẽ...

Thực tế có khá nhiều diễn viên rút vai từ trước khi ký hợp đồng. Do đó cả nhà sản xuất và diễn viên đều phải chuyên nghiệp mới tránh được kiện tụng sau này.

Tuấn Trần "toát mồ hôi" trước quái thú khủng của Móng vuốtTuấn Trần 'toát mồ hôi' trước quái thú khủng của Móng vuốt

Siêu phẩm sinh tồn 'Móng vuốt' vừa tung ra teaser poster đầy ma mị, gây chú ý với tâm điểm là con quái thú hung tợn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên