Tù nhân Brazil chui hầm vượt ngục, 91 người trốn thoát

26/05/2017 17:04 GMT+7

TTO - Ngày 25-5 (giờ địa phương), 91 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù ở bang Rio Grande do Norte của Brazil qua một đường hầm đào bên dưới bức tường bên ngoài nhà tù. 

Nhà tù Parnamirim State nơi xảy ra vụ vượt ngục - Ảnh: RT
Nhà tù Parnamirim State nơi xảy ra vụ vượt ngục - Ảnh: RT

Theo báo địa phương, đây là một trong những vụ vượt ngục lớn nhất trong lịch sử Brazil. Đến nay, mới chỉ có một số ít trong các tù nhân chạy trốn bị bắt trở lại.

Trong một thông báo chính thức, Sở Tư pháp bang Rio Grande do Norte cho biết vụ việc xảy ra tại nhà tù Parnamirim State. Để chuẩn bị cho cuộc vượt ngục, các tù nhân đã dàn cảnh đánh nhau trong tù để đánh lạc hướng cai ngục.

Sau đó, hàng chục tù nhân đã lợi dụng lúc lộn xộn để tẩu thoát ra ngoài qua một đường hầm dài 30 mét.

Ở cuối đường hầm nằm bên ngoài nhà tù, những kẻ trốn chạy đã vứt bỏ áo tù và thay đồ khác, sau đó chạy trốn với sự giúp đỡ của ít nhất hai xe hơi và một xe máy.

Đường hầm mà các tù nhân dùng chạy trốn - Clip: TV TRIBUNA

Các quan chức xác nhận tổng cộng 91 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù, nhưng đến nay mới chỉ có 9 người bị bắt trở lại. Hiện ban quản lý nhà tù vẫn đang bận rộn lập danh sách 82 tù nhân đang lẩn trốn.

Đây là vụ vượt ngục thứ hai tại nhà tù Parnamirim State trong năm nay và là vụ vượt ngục lớn nhất lịch sử bang Rio Grande do Norte. Hồi tháng 1 vừa qua, 14 tù nhân cũng đã thoát khỏi nhà tù này qua đường hầm đào sẵn.

Nhà tù này có sức chứa 436 tù nhân nhưng đang giam giữ 589 người. Hiện cảnh sát đang truy lùng quy mô lớn những kẻ trốn chạy, trong khi một cuộc điều tra cũng đang được tiến hành.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận