Tag: đường hầm

Israel công bố video đường hầm dưới Bệnh viện Al Shifa

Ngày 22-11, quân đội Israel công bố thêm nhiều video ghi nhận về hệ thống đường hầm bên dưới Bệnh viện Al Shifa. Tel Aviv tuyên bố đã phá hủy hơn 400 cửa hầm tại Dải Gaza.

Israel chưa dám tiến xuống đường hầm dài 55m dưới Bệnh viện Al Shifa

Dù đã tìm thấy đường hầm dài 55m trong lòng Bệnh viện Al Shifa, quân đội Israel vẫn chưa dám tiến sâu dưới lòng đất để khám phá thêm.

Israel công bố miệng hầm Hamas trong Bệnh viện Al Shifa

Video do quân đội Israel công bố cho thấy đường hầm mới được phát hiện nằm giữa các tòa nhà trong khuôn viên Bệnh viện Al Shifa ở Dải Gaza.

Israel phát hiện thứ khó tin dưới giường ngủ trẻ em ở Gaza

Quân đội Israel tìm thấy vũ khí, kế hoạch chiến đấu của Hamas khi đột kích vào nhiều địa điểm ở Dải Gaza, thậm chí phát hiện đường hầm dưới gầm giường trẻ em.

Về từ cõi chết, thủ lĩnh bí ẩn của Hamas chỉ huy cuộc tấn công Israel?

Các điệp viên Israel tin rằng thủ lĩnh Hamas Mohammed Sinwar, người được cho đã chết vào năm 2014, vẫn còn sống, ẩn nấp trong đường hầm Dải Gaza suốt nhiều năm, và chủ mưu vụ tấn công ngày 7-10.

Hamas sẽ nổ bom, biến đường hầm thành nơi dẫn nước biển vào tràn ngập Gaza?

Các thông tin cho thấy Hamas có thể làm ngập các đường hầm gần Địa Trung Hải, từ đó làm ngập các khu vực chiến lược ở Gaza và làm suy giảm hỏa lực của Israel.

Hamas tung video giao tranh ở Gaza, Israel phá hủy 130 đường hầm

Ngày 8-11, cánh vũ trang của phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas đã công bố một đoạn video dường như cho thấy các trận chiến dữ dội trên đường phố ở thành phố Gaza, phía bắc Dải Gaza.

Israel cho nổ đường hầm ở Gaza, Hamas kháng cự dữ dội

Israel cho biết lực lượng công binh của họ đang sử dụng các thiết bị nổ để phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas bên dưới Dải Gaza.

Từ lịch sử 3.000 năm đường hầm trong chiến tranh: Israel khó diệt tận gốc Hamas?

Lực lượng Hamas đã xây dựng một loạt đường hầm dưới lòng đất được gọi là 'hầm tàu điện'. Chúng được gia cố bằng bê tông cốt thép, trong đó một số đường hầm đủ lớn để xe tải đi qua.

Hamas chuẩn bị ra sao trước đợt tấn công của Israel?

Israel đánh bom, xâm nhập và thu thập thông tin từ Dải Gaza, nhưng Hamas cũng đã chuẩn bị tốt cho diễn biến này.