Từ ngày 3-8, giảm giá thịt heo và trứng gia cầm bình ổn

02/08/2011 18:51 GMT+7

Theo Sở Tài Chính TP.HCM, từ ngày 3-8 giá thịt heo tham gia chương trình bình ổn giá của Công ty Vissan sẽ giảm 2.000-4.000 đồng/kg tùy theo từng loại.

Giá thịt heo đã tăng trên 70%

fDGFuSnv.jpgPhóng to
Mua bán thịt heo ở chợ Tân Định (TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.

Bên cạnh đó, giá trứng gia cầm của các công ty Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM cũng được sở điều chỉnh giảm 1.000 - 2.000 đồng/vỉ (10 trứng), trong đó giá trứng gà loại 1 từ 22.500 đồng/vỉ còn 21.500 đồng/vỉ, giá trứng vịt loại 1 từ 32.500 đồng/vỉ còn 30.500 đồng/vỉ.

Đại diện Công ty Ba Huân cho biết do giá trứng tại miền Tây đang có xu hướng giảm và lượng trứng cung ứng từ các khu vực chăn nuôi đã tăng trở lại, không còn tình trạng khan hàng như hồi tháng 7-2011 nên Công ty Ba Huân đã đề xuất với UBND TP điều chỉnh giá trứng cho phù hợp với thị trường và phục vụ người tiêu dùng tốt hơn. Hiện giá trứng vịt mua tại các trại chăn nuôi chỉ còn 26.000 - 27.000 đồng/chục.

Ông Nguyễn Quốc Chiến, trưởng ban vật giá (Sở Tài Chính TP.HCM), cho biết hiện các mặt hàng lương thực, thực phẩm trên thị trường đã có xu hướng ổn định, trong đó giá trứng gia cầm trên thị trường đã giảm khá rõ rệt. Đợt điều chỉnh giá lần này nhằm đảm bảo tiêu chí giá các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn luôn thấp hơn giá thị trường 10% theo quy định ban đầu.

Tính đến đầu tháng 8-2011, hàng bình ổn giá của TP.HCM đã phát triển được mạng lưới phân phối với hơn 3.500 điểm bán, từ trung tâm thành phố đến các huyện ngoại thành, khu chế xuất - khu công nghiệp, chợ truyền thống.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận