Từ năm tới, người dân Hàn Quốc có thể xác minh danh tính bằng điện thoại

29/07/2021 15:10 GMT+7

Bộ Nội vụ và an toàn Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai dịch vụ xác minh thẻ ID qua điện thoại trong nửa đầu năm tới.

Từ năm tới, người dân Hàn Quốc có thể xác minh danh tính bằng điện thoại - Ảnh 1.

Người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: yna.co.kr

Trong thông báo đưa ra ngày 28/7, Bộ Nội vụ và an toàn Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai dịch vụ xác minh thẻ ID qua điện thoại trong nửa đầu năm tới nhằm cho phép mọi người dân tự xác minh danh tính của mình thông qua điện thoại thông minh mà không cần xuất trình thẻ cứng.

Theo dịch vụ mới này, danh tính của những người không mang thẻ ID có thể được xác minh đơn giản bằng cách báo cáo những thông tin chính của thẻ, bao gồm danh tính, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và cơ quan cấp thẻ, thông qua điện thoại thông minh.

Bộ cho biết người dân có thể thuận tiện sử dụng dịch vụ mới này sau bước đăng ký đơn giản với một ứng dụng điện thoại thông minh do chính phủ quản lý mà không cần đăng ký cấp thẻ căn cước di động.

Việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được đảm bảo vì những dữ liệu được mã hóa theo thời gian thực này sẽ được chuyển từ hệ thống đăng ký cư trú. Cũng theo bộ trên, dịch vụ mới này có thể được sử dụng sau khi trải qua quy trình xác minh danh tính trên Government 24 (www.gov.kr), một ứng dụng dịch vụ hành chính.

Cơ quan này nhấn mạnh dịch vụ xác minh thẻ ID qua điện thoại di động có thể đặc biệt hữu ích trong các trường hợp nộp hồ sơ dân sự, kiểm tra độ tuổi được uống rượu tại các cửa hàng tiện ích và nhà hàng, xác minh ID khi lên máy bay hay lên tàu cũng như trong các hợp đồng hoặc giao dịch cá nhân.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận