Tự mua dụng cụ, test nhanh thấy dương tính COVID-19, người bán thịt gọi báo trạm y tế

09/07/2021 20:31 GMT+7

TTO - Người phụ nữ bán thịt bò ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) tự test nhanh, thấy dương tính với SARS-CoV-2, chị gọi báo trạm y tế và được đưa đi cách ly điều trị.

Tự mua dụng cụ, test nhanh thấy dương tính COVID-19, người bán thịt gọi báo trạm y tế - Ảnh 1.

Một khu vực bị phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Chiều 9-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Phú Yên cho biết trong ngày, tỉnh này ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong cộng đồng của tỉnh từ ngày 23-6 đến nay là 441 ca.

Đáng chú ý trong thông tin dịch tễ một số ca nhiễm mới có trường hợp chị Đ.T.B.P. (38 tuổi, buôn bán thịt bò, có địa chỉ tại phường 1, TP Tuy Hòa). Chị P. có liên quan đến ổ dịch tại chợ Tuy Hòa, có chồng tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Hằng ngày khoảng 3h đến 6h, chị P. đến lò mổ ở đường Trương Định (phường 8, TP Tuy Hòa) lấy thịt mang về chợ Tuy Hòa bán, đến 12h về nhà.

Từ ngày 29-6 chị P. ở nhà.

Ngày 1-7, biết bệnh nhân trên là người tiếp xúc gần với chồng có kết quả dương tính SARS-CoV-2 nên chị P. đến khai báo ở Trạm y tế phường 1 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 4-7, chị P. tự mua test nhanh trên mạng và thử có kết quả dương tính SARS-CoV-2, nên gọi báo Trạm y tế phường 1.

Chị được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến TP Tuy Hòa, được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Một bệnh nhân bị 4 nơi từ chối cấp cứu, các bệnh viện có quyền từ chối không? Một bệnh nhân bị 4 nơi từ chối cấp cứu, các bệnh viện có quyền từ chối không?

TTO - Về nguyên tắc, các cơ sở khám chữa bệnh không được quyền từ chối bất cứ cấp cứu trong bất cứ trường hợp nào, kể cả đối với người nước ngoài. Nơi nào vi phạm chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận