29/12/2022 14:56 GMT+7

Từ mâu thuẫn trong lúc đá bóng, nhóm học sinh chém hội đồng hai thanh niên bằng mã tấu

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

Một nhóm học sinh ở TP.HCM đã chém hội đồng hai thanh niên gây thương tích đến 14% bằng mã tấu chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đá bóng.

Từ mâu thuẫn trong lúc đá bóng, nhóm học sinh chém hội đồng hai thanh niên bằng mã tấu - Ảnh 1.

Nhóm học sinh vung mã tấu chém tới tấp hai thanh niên khác giữa nơi đông người - Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 29-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bị can để điều tra về tội cố ý gây thương tích đối với: Đặng Thành Long, Trương Bảo Long (cùng 16 tuổi, ngụ quận 3); Lê Nhựt Huy (16 tuổi, ngụ quận 1); Đỗ Đức Huy, Nguyễn Đăng Tấn (cùng 16 tuổi, ngụ quận 10), Lợi Gia Nguyên (17 tuổi, ngụ quận 3) và Nguyễn Tấn Thịnh (16 tuổi ngụ Bình Thạnh).

Trong bảy bị can trên, ngoại trừ Lợi Gia Nguyên đã nghỉ học, còn lại đều là học sinh cấp trung học phổ thông.

Theo đó, vào ngày 7-12, trong lúc đá bóng tại một sân cỏ nhân tạo trên đường Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh), nhóm của K.V.H. và C.L.H. (cùng 16 tuổi, ngụ Gò Vấp) xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Đặng Thành Long.

Đến khoảng 16h50 ngày 11-12, sau khi đá bóng xong, K.V.H. chở bạn C.L.H. về nhà, khi đến trước số 401 Nguyễn Xí thì bị nhóm bị can nói trên chặn đường, dùng 5 mã tấu đuổi chém tới tấp.

K.V.H. bị chém vào vùng hông và may mắn chạy thoát, còn C.L.H. bị chém đến gãy tay và được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. K.V.H. sau khi khâu vết thương đã đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo vụ việc.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh nhanh chóng chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự điều tra, giải quyết vụ việc. 

Kết quả giám định thương tích của K.V.H. là 1%, còn C.L.H. là 14%, cả hai bị hại đều có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Từ mâu thuẫn trong lúc đá bóng, nhóm học sinh chém hội đồng hai thanh niên bằng mã tấu - Ảnh 2.

Số mã tấu mà nhóm học sinh chuẩn bị sẵn để chém người - Ảnh: CACC

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, tổ trinh sát địa bàn Đội cảnh sát hình sự quận Bình Thạnh đã lần lượt bắt giữ các nghi phạm trên về làm việc.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định, Long là người chủ mưu trực tiếp rủ các bị can còn lại tham gia đánh nhau. 

Dù là học sinh nhưng các bị can đã có sự chuẩn bị hung khí từ trước, sẵn sàng dùng để chém người để giải quyết mâu thuẫn, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người khác nên cần áp dụng biện pháp tạm giam.

Phụ huynh xách dao vào trường, học sinh đánh nhau: Làm gì để trường học an toàn? Phụ huynh xách dao vào trường, học sinh đánh nhau: Làm gì để trường học an toàn?

TTO - Không thể để phụ huynh tự tiện xách dao vào trường dọa hiệu trưởng, không thể có cảnh giáo viên bị bẻ tay ngay trước mặt học sinh..., nhưng cũng không thể đóng khung ngôi trường trong chiếc hộp kín mít.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên