Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Tư lệnh Quân khu 5 tặng bằng khen cho phóng viên Tuổi Trẻ

24/04/2020 16:43 GMT+7

TTO - Sáng 24-4, Bộ tư lệnh Quân khu 5 trao tặng bằng khen của Tư lệnh Quân khu 5 cho phóng viên báo Tuổi Trẻ và một số phóng viên, nhà báo khác vì có thành tích xuất sắc trong thông tin chống dịch COVID-19.

Tư lệnh Quân khu 5 tặng bằng khen cho phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Thiếu tướng Hà Huy Long (đứng giữa) trao tặng bằng khen cho các phóng viên - Ảnh: L.TRANG

Thiếu tướng Hà Huy Long - phó chủ nhiệm Cục Chính trị, Quân khu 5 - cho biết trong nhiều tháng kể từ khi xảy ra đại dịch, lực lượng Quân khu 5 với nhiều cơ quan, đơn vị tại miền Trung và Tây Nguyên đã tập trung lực lượng để dập dịch.

Đặc biệt, với việc bố trí các khu cách ly tập trung, huy động nhân lực, quân y hỗ trợ y tế đã giúp người dân an tâm. Quân khu 5 cũng tổ chức nhiều đoàn công tác, mua sắm trang thiết bị vật tư y tế để trao cho Lào, Campuchia phục vụ dập COVID-19.

Những việc làm này của Quân khu 5 một mặt chứng tỏ được vai trò của người lính trong đại dịch; mặt khác càng làm người dân ấm lòng, an tâm và tô đắp thêm hình ảnh, bản chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ.

Tư lệnh Quân khu 5 tặng bằng khen cho phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Các "anh nuôi" Quân khu 5 chế biến thức ăn phục vụ người cách ly COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh: T.B.DŨNG

Theo thiếu tướng Long, đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ Quân khu 5 trong những ngày chống dịch là sự tham gia của nhiều phóng viên các cơ quan báo chí, trong đó có báo Tuổi Trẻ.

Các nhà báo đã bám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, theo khuyến cáo nghiêm ngặt về việc giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng dịch để cùng các đơn vị Quân khu 5 đưa thông tin, hình ảnh của cán bộ chiến sĩ chuyển tải đến công chúng.

Tư lệnh Quân khu 5 tặng bằng khen cho phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Vật tư trang thiết bị y tế của Quân khu 5 tặng quân đội Lào chống COVID-19 - Ảnh: T.B.DŨNG

Thừa ủy quyền Tư lệnh Quân khu 5, thiếu tướng Hà Huy Long đã trao tặng bằng khen cho hai cơ quan đại diện báo chí khối quân đội cùng 8 phóng viên, nhà báo vì đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền phòng chống COVID-19 trên địa bàn Quân khu 5.

Phóng viên Thái Bá Dũng - Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng được tặng bằng khen trong đợt này.

Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19 Quân khu 5 tặng 4,7 tỉ đồng vật tư y tế giúp Lào, Campuchia chống COVID-19

TTO - Ngày 16-4, trên 11 điểm biên giới các tỉnh giáp Lào, Campuchia đã đồng loạt diễn ra lễ trao tặng vật tư trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ và nhu yếu phẩm chống COVID-19 do Bộ tư lệnh Quân khu 5 trao tặng nước bạn.

LINH TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận