29/07/2022 11:07 GMT+7

Từ hôm nay 29-7, cầu Rồng Đà Nẵng phun nước, lửa 3 tối cuối tuần

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Cầu Rồng, biểu tượng của TP Đà Nẵng, sẽ tăng thêm tần suất phun nước, lửa để phục vụ du khách đến tham quan. Mỗi tuần sẽ phun nước, lửa vào các đêm thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, bắt đầu từ tối 29-7.

Từ hôm nay 29-7, cầu Rồng Đà Nẵng phun nước, lửa 3 tối cuối tuần - Ảnh 1.

Khách du lịch hào hứng xem cầu Rồng phun lửa vào ngày cuối tuần - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 29-7, ông Võ Thành Được - giám đốc Công ty quản lý Cầu đường Đà Nẵng - cho biết thành phố đã đồng ý việc thực hiện phun nước, lửa thêm tại cầu Rồng vào tối thứ sáu hằng tuần. 

Như vậy mỗi tuần tại địa điểm biểu tượng của Đà Nẵng sẽ tổ chức việc phun lửa, phun nước vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. Ngoài ra, vào các ngày lễ lớn trong năm cũng sẽ có chương trình phun nước, lửa để phục vụ khách tham quan.

"Hiện nay Sở Xây dựng cũng đang phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện hạng mục chiếu sáng kết hợp phun lửa, phun nước với đèn trang trí hiện có trên cầu Rồng, để đưa đến cho người xem trải nghiệm mới sinh động hơn", ông Được cho biết.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết hiện các đơn vị đang nghiên cứu, đề xuất phương án cấm xe tải, xe container trên đường Ngô Quyền và tình trạng xe máy đậu đỗ trên cầu Rồng trong thời gian phun lửa, phun nước để tránh ùn tắc giao thông. 

Cầu Rồng nhận nhiều giải thưởng vì được đánh giá là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực, là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bêtông. Từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, công trình thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q

TTO - Hình ảnh cầu Rồng, sân bay và một số bối cảnh dàn dựng giống ở Việt Nam xuất hiện trong bộ phim 'The Protégé' của đả nữ Maggie Q. Phim kể về một nữ sát thủ Mỹ gốc Việt, sinh ra ở Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên