Tag: Từ Hoàng Thông

Quốc Hy - Từ Hoàng Thông: trò giỏi gặp thầy hay

TT - Không thể không nhắc đến người thầy Từ Hoàng Thông trong thành công của Nguyễn Quốc Hy - kỳ thủ nhí đang được xem như “phát hiện mới” của làng cờ vua Việt Nam với chiến tích giành HCB lứa tuổi U-10 bảng mở rộng của Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2016 kết thúc tại Georgia tuần qua.

"Anh Khôi - kỳ thủ có trí nhớ đặc biệt"

TT - Đó là nhận định của đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông về tân vô địch U-10 thế giới Nguyễn Anh Khôi.

"Anh Khôi - kỳ thủ có trí nhớ đặc biệt"

TT - Đó là nhận định của đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông về tân vô địch U-10 thế giới Nguyễn Anh Khôi.

Vận hội mới cho thể thao trí tuệ VN

TTO - Nhân dịp hai kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn được tài trợ 200.000 USD để tập huấn, thi đấu quốc tế, đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông đã chia sẻ cảm xúc của mình với TTO.

Từ Hoàng Thông và giáo trình phổ cập cờ vua

TT - Sau hơn một năm làm việc, đầu tháng 7 đại kiện tướng cờ vua quốc tế Từ Hoàng Thông và các cộng sự ở Trường đào tạo cờ SmartChess sẽ cho ra đời bộ giáo trình dạy và học cờ vua trên máy vi tính. Theo giới chuyên môn, công trình mới này sẽ góp phần phổ cập cờ vua vào trường học mà không cần nhiều nhân lực như hiện nay.

Đại kiện tướng quốc tế là danh hiệu cao nhất của cờ vua

TT - Trả lời thắc mắc bạn đọc Tuổi Trẻ về các danh xưng trong cờ vua, ông Nguyễn Phước Trung - phó tổng thư ký Liên đoàn Cờ vua VN - cho biết: “Trong số các thứ bậc mà Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) phong cấp hiện nay gồm: GM, IM, WGM, FM, IA... thì thứ bậc GM là cao nhất.