Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tử hình con rể giết 3 người trong gia đình nhà vợ

03/04/2019 15:46 GMT+7

TTO - Tại tòa, khi được nói lời cuối cùng, bị cáo Khoa xin được thi hành án tử hình sớm, đồng thời xin được hát một bài hát cuối cùng đó là bài "Éo le cuộc tình" trước khi chết.

Xét xử Nguyễn Đăng Khoa trong vụ giết chết 3 người trong gia đình vợ - VIDEO: HOÀI THƯƠNG

Ngày 3-4, TAND tỉnh Tiền Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đăng Khoa (32 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội "giết người".

Theo cáo trạng, năm 2012 chị Đinh Thị Ngọc Ngân (25 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hôn với anh Phan Minh Bằng (29 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Cả hai có với nhau một con gái là cháu Phan Ngọc Anh (6 tuổi). Chung sống khoảng 3 năm, anh Bằng và chị Ngân ly hôn.

Tháng 2-2017, chị Ngân kết hôn với Khoa. Sau hơn một năm chung sống, tháng 7-2018 Khoa nghi ngờ vợ có mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác và Ngân cũng đã viết đơn ly hôn nên Khoa nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Đêm 13-8-2018, Khoa ra tay sát hại vợ, mẹ vợ và con riêng của vợ, riêng em gái vợ bị siết cổ không chết. Sau khi gây án, Khoa lấy xe máy rời khỏi nhà rồi tìm cách uống thuốc tự tử 2 lần nhưng không chết.

Tử hình con rể giết 3 người trong gia đình nhà vợ - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Đăng Khoa tại phiên tòa - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đến sáng 14-8-2018, Khoa chạy xe máy đến tiệm sửa xe ở xã Thạnh Lộc dự tính bán bình ắcquy xe máy, lấy tiền tiếp tục mua thuốc bảo vệ thực vật tự tử thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo HĐXX, bị cáo Khoa gây án nhằm mục đích thỏa mãn cơn ghen, thù tức và sự ích kỷ cá nhân. Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, tước đi mạng sống của nhiều người. Việc em gái nạn nhân không chết là là ngoài ý muốn của bị cáo.

Trong quá trình xét xử, bị cáo Khoa cho biết trong quá trình tạm giam, bị cáo không ân hận khi đã ra tay sát hại vợ và mẹ vợ. Bị cáo chỉ ân hận khi ra tay sát hại con riêng của vợ, đứa bé gọi bị cáo bằng cha.

Thông qua các bằng chứng và quá trình tranh luận, HĐXX nhận thấy hành vi của Nguyễn Đăng Khoa là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không còn khả năng để răn đe, giáo dục, nên đã tuyên án tử hình về tội "giết người". Đồng thời, buộc bị cáo Khoa phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho gia định bị hại là 278 triệu đồng.

Tại tòa, khi được nói lời cuối cùng, bị cáo Khoa xin được thi hành án tử hình sớm, đồng thời xin được hát một bài hát cuối cùng đó là bài "Éo le cuộc tình" của ca sĩ Dương Ngọc Thái trước khi chết.

Tử hình con rể giết 3 người trong gia đình nhà vợ - Ảnh 3.

Người thân trong gia đình nạn nhân ôm di ảnh căm giận khi nghe Nguyễn Đăng Khoa kể lại quá trình sát hại 3 nạn nhân - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận