Tag: tự do ngôn luận

Trump trở lại Twitter: Có mợ chợ lại đông

TTCT - Vắng mợ, chợ vẫn đông. Nhưng khi có mợ, chợ lại càng náo nhiệt. Chuyện cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại mạng xã hội Twitter, nay gọi là X dưới triều tân chủ nhân Elon Musk, chính là như thế.

Lập hội 'anti' nhưng coi chừng phạm luật

Sau khi đăng quang không lâu, một hoa hậu đã nhận nhiều 'gạch đá' vì những phát ngôn chưa chuẩn mực. Nhiều hội anti đã lập ra để bày tỏ sự bất bình, yêu cầu ban tổ chức thu hồi danh hiệu của hoa hậu này.

Thụy Điển và sự cố đốt Kinh Koran: hợp pháp chưa chắc hợp lý

TTCT - Làm thế nào mà một người đàn ông "đầu đen", râu ria xồm xoàm, lại có thể thản nhiên đạp lên cuốn Kinh Koran nhiều lần, nhét những lát thịt xông khói vào, rồi đốt cháy mấy trang trước nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thủ đô Stockholm?

Ông Elon Musk nói tình báo Mỹ đọc được tin nhắn người dùng Twitter

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu Twitter, khẳng định các cơ quan tình báo Mỹ đã từng có quyền truy cập “toàn bộ” các tin nhắn của người dùng mạng xã hội này.

Bị sa thải vì không đi nhậu với đồng nghiệp

Anh chàng được cho nghỉ sau khi không đi nhậu với sếp và bị đánh giá "không tích cực với các phong trào đoàn thể". Ủa, alô?!

Salman Rushdie: Câu hỏi muôn thuở

TTCT - Bao giờ chính trị mới hết sợ nhà văn, qua trường hợp Salman Rushdie lại vừa bị đâm ngay trên đất Mỹ?

Trả hồ sơ vụ cựu nhà báo Phan Bùi Bảo Thy bôi nhọ lãnh đạo tỉnh

TTO - Sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan đến vụ cựu nhà báo Phan Bùi Bảo Thy cùng các cộng sự dùng Facebook bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Nobel hòa bình: Một thế giới 'không có sự thật' là một thế giới không có niềm tin

TTO - Hai nhà báo Maria Ressa (Philippines) và Dmitry Muratov (Nga) được trao giải Nobel hòa bình 2021 vì nỗ lực đấu tranh cho tự do ngôn luận, được đánh giá là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và hòa bình lâu dài.

Washington Post: Chính quyền Trump bí mật chiếm đoạt hồ sơ cá nhân của nhà báo

TTO - Chính quyền ông Trump trước đây đã lén lấy hồ sơ điện thoại của các phóng viên Washington Post đưa tin về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016, sự việc làm dấy lên những lo ngại về quyền tự do ngôn luận.

Cứ tìm nơi chốn mới đến bao giờ?

TTCT - Thế giới vừa chứng kiến một đợt “di cư” khổng lồ, với hàng chục triệu người từ bỏ một ứng dụng thuộc “gia đình” Facebook để tìm bến đỗ mới vì lo ngại quyền riêng tư dữ liệu bị xâm phạm. Cuộc thiên di này không phải là đầu tiên, và chắc chắn cũng chưa phải cuối cùng.